Home Hướng Nghiệp Bạn phải học những gì khi đăng ký theo nghề hộ sinh?

Bạn phải học những gì khi đăng ký theo nghề hộ sinh?

0
1,459

Hộ sinh là những người có chuyên môn về sinh nở, được đào tạo bài bản có khả năng cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ an toàn và hiệu quả cho phụ nữ mang thai và em bé mới sinh, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khoẻ phụ nữ và trẻ em một cách toàn diện về thể chất, tâm, sinh lý và xã hội.

Bạn phải học những gì khi đăng ký theo nghề hộ sinh?

Theo ước tính đến năm 2020, số lượng nữ Hộ sinh tại Việt Nam cần phải gấp đôi thời điểm hiện tại thì mới đáp ứng được nhu cầu của xã hội. Nữ Hộ sinh có vai trò quan trọng trong việc tư vấn, giáo dục sức khỏe và phòng bệnh không chỉ giúp cho người phụ nữ mà còn trong các gia đình và cộng đồng, khám phụ khoa hàng năm, chăm sóc liên quan đến sức khỏe sinh sản. 

Tuy nhiều nhiều bạn khi đăng ký học nghề hộ sinh thắc mắc: mình sẽ học những cái gì, học như thế nào…Do đó, sau đây Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ giải đáp những câu hỏi này.

Chương trình đào tạo

Nội dung chương trình đào tạo nghề hộ sinh bao gồm: những kiến thức cơ bản về chính trị; tin học, ngoại ngữ; giáo dục thể chất; pháp luật; giáo dục quốc phòng – an ninh; giải phẫu sinh lý; vi sinh – ký sinh trùng; dược lý; dinh dưỡng; điều dưỡng cơ bản và kỹ thuật điều dưỡng; kỹ năng giao tiếp và giáo dục sức khoẻ; y học cổ truyền; cấp cứu ban đầu; điều dưỡng nội, ngoại khoa; chăm sóc sức khoẻ trẻ em; chăm sóc sức khoẻ phụ nữ; chăm sóc bà mẹ trong kỳ thai nghén…

Bên cạnh việc học trên lớp, phần thực hành, thực tập của các học phần chuyên môn và thực tập tốt nghiệp được bố trí thành những học phần riêng để tập trung chỉ đạo và tổ chức thực hiện rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên.

Bạn phải học những gì khi đăng ký theo nghề hộ sinh?

Vị trí và khả năng làm việc sau khi ra trường

– Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể làm việc được ở các bệnh viện, Trung tâm y tế, phòng mạch, các cơ quan đơn vị chuyên ngành y tế khác hoặc các cơ quan đơn vị hành chính sự nghiệp, các dịch vụ thuộc các thành phần y tế…

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh năm 2018 bao gồm những gì?

Một bộ hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng hộ sinh năm 2018 tại Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ phải đáp ứng được các giấy tờ cần thiết sau:
– Phiếu ĐKTS có bán tại các hiệu sách trên toàn quốc.
– Sơ yếu lí lịch cá nhân có ghi đầy đủ thông tin và có dấu xác nhận của chính quyền địa phương hoặc cơ quan tổ chức nơi làm việc.
– Bản sao công chứng giấy khai sinh, hộ khẩu, học bạ.
– Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT và bảng điểm tương đương.
– Ảnh 2×3 (01 cái) và ảnh 3×4 (04 cái) có ghi rõ thông tin sau ảnh và cho sẵn vào trong phong bì thư.

Địa chỉ đăng ký học Cao đẳng hộ sinh tại:
Phòng 105, Nhà Viespa – Số 220, Đường Láng, Thịnh Quang, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại: 02432.97.96.96 – 0933. 827.837

 

 

 

 

 

Xem thêm bài viết

Có thể bạn quan tâm

Nghề xét nghiệm y học – Nghề đáp ứng xu thế xã hội

Xu thế hiện nay nhân lực các chuyên ngành thuộc khoa học sức khỏe như y, dược, cử nhân y t…