Home Hướng Nghiệp Chia sẻ kinh nghiệm giúp sinh viên ngành Y Dược học tốt nhất có thể

Chia sẻ kinh nghiệm giúp sinh viên ngành Y Dược học tốt nhất có thể

0
317

Có thể nói chương trình học ngành Y Dược nặng hơn rất nhiều so với các chương trình học khác, vì vậy nếu không có những kế hoạch cụ thể các bạn sinh viên khó có thể học tốt để đạt kết quả cao được.

Theo chia sẻ của một bạn sinh viên trên chuyên trang tư vấn hướng nghiệp: Ngành Dược không giống như các ngành khối kinh tế chưa bao giờ được sinh viên ngành Y Dược coi là một ngành dễ học, khi theo học ngành Y Dược, sinh viên phải học thuộc những con số, những công thức hóa học dài dằng dặc,…nếu sinh viên ngành Y Dược không có kinh nghiệm riêng thì rất khó có kết quả cao trong học tập.

Những kinh nghiệm giúp sinh viên ngành Y Dược học tốt nhất có thể

Để học tốt Ngành Y Dược, bạn cần có một kế hoạch học tập cụ thể
Thời gian học Cao đẳng Y Dược chính quy chỉ kéo dài trong khoảng 3 năm với 6 học kỳ, quãng thời gian này sẽ trôi đi rất nhanh, nếu bạn không chuyên tâm học hành thì bạn không thể đủ kiến thức để làm việc. Không những vậy, để trang trải cho cuộc sống xa nhà, rất nhiều sinh viên Cao đẳng Y Dược lựa chọn công việc làm thêm. Nếu những sinh viên này không có kế hoạch làm việc và học tập thật khoa học, thì sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng học tập của sinh viên. Đặc biệt, các bạn sinh viên ngành Dược hay ngành Điều dưỡng,…cũng cần tránh xa tâm lý chơi đầu năm và chỉ tập trung học khi thi.

Chia sẻ kinh nghiệm giúp sinh viên ngành Y Dược học tốt nhất có thể

Hãy chăm chỉ lên lớp
Để lĩnh hội trọn vẹn kiến thức, sinh viên theo học Cao đẳng Y Dược nên có mặt tại giảng đường để lĩnh hội trọn vẹn bài giảng thầy cô. Bạn cũng nên đọc bài trước ở nhà, nếu có gì thắc mắc có thể trực tiếp hỏi thầy cô ngay trên lớp.

Trong giờ học bạn nên hạn chế sử dụng điện thoại
Có rất nhiều sinh viên ngành Dược hay các ngành học khác có thói quen sử dụng điện thoại trong quá trình học, vì mải mê với chúng mà lơ là việc học khi sống trong thời đại công nghệ vì mỗi người đều có trong tay chiếc smartphone. Bạn cũng nên hạn chế thói quen dùng smartphone dù trong bất cứ nơi đâu, giờ tự học ở nhà hay giảng đường để tập trung vào việc học và bảo vệ đôi mắt của mình.

Hãy say mê học như bạn có một công việc thực thụ
Bạn hãy dành thời gian tối đa cho việc học, hạn chế việc ngủ nướng trên lớp hoặc la cà quán xá hay lướt web. Nếu đi làm chưa kể thời gian đi lại, ăn trưa thì bạn sẽ phải dành khoảng thời gian ít nhất mỗi ngày là 8 tiếng để dành cho việc học và ôn bài. Sinh viên ngành Dược cần coi việc học là công việc thực thụ mà bạn đang làm, đừng trì hoãn việc học, việc làm bài tập về nhà, hãy nỗ lực hết mình để có kết quả tốt nhất.

Hãy luôn quan tâm tới sức khỏe
“Chương trình học ngành Y Dược nói chung hay ngành Dược nói riêng đều nặng hơn rất nhiều so với chương trình học của những chuyên ngành khác, đặc biệt là trong những năm cuối, khi bạn còn phải đi trực đi thực tập nhiều hơn. Quãng thời gian đó có thể khiến bạn vô cùng mệt mỏi, tiêu hao khá nhiều sức lực của bạn. do vậy bạn cần phải chuẩn bị cho mình một sức khỏe tốt thì mới có thể thành công được” bạn Thu Hà – sinh viên năm cuối ngành Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ.

Hy vọng với những gì mà chúng tôi chia sẻ, sinh viên theo học Cao đẳng Dược, Cao Đẳng Điều Dưỡng, Cao Đẳng Xét Nghiệm Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur hà Nội sẽ có thêm kiến thức để giúp mình học tập một cách tốt nhất.

Xem thêm bài viết

Có thể bạn quan tâm

Nghề xét nghiệm y học – Nghề đáp ứng xu thế xã hội

Xu thế hiện nay nhân lực các chuyên ngành thuộc khoa học sức khỏe như y, dược, cử nhân y t…