Home Hướng Nghiệp Chia sẻ kinh nghiệm thực tập ngành điều dưỡng

Chia sẻ kinh nghiệm thực tập ngành điều dưỡng

0
683

Điều dưỡng viên là một bộ phận không thể thiếu trong hệ thống chăm sóc sức khỏe  cho cộng đồng . Tuy nhiên để có thể học tốt cũng như tìm được việc làm như mong muốn thì bạn phải thật sự yêu thích nó. Và để làm được điều đó, bạn chắc chắn phải hiểu rõ về ngành điều dưỡng trước khi quyết định lựa chọn.

Chia sẻ kinh nghiệm thực tập ngành điều dưỡng

Quá trình thực tập tại các bệnh viện đóng vai trò rất quan trọng trong việc học nghề của điều dưỡng viên. Đó là giai đoạn điều dưỡng viên được thực hành những gì đã học trên ghế nhà trường và xử lý tình huống trong môi trường làm việc. Bản kết quả thực tập tốt rất có lợi cho công việc của các bạn sau này.

Dưới đây, Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm đi thực tập trung cấp điều dưỡng để giúp các bạn khỏi bỡ ngỡ.

Kiến thức cần phải chuẩn bị

Bạn nên đọc chỉ tiêu thực tập trước khi đi thực tập tại cơ sở và cố gắng hoàn thành mục tiêu trong những lần thực tập đó. Sinh viên điều dưỡng cơ bản sử dụng bảng kiểm, xem lại lý thuyết và quy trình điều dưỡng.

Thực hiện đúng nội quy bệnh viện

Cần tuân thủ nội quy tại bệnh viện, các khoa phòng,  đi học và trực đúng thời gian quy định, tuyệt đối không được bỏ trực. Sinh viên lưu ý hạn chế sử dụng điện thoại khi đi thực tập và tuân thủ nội quy trang phục gọn gàng: mặc áo quần blouse, đội mũ, mang khẩu trang, đeo thẻ sinh viên theo quy định, không để móng tay dài, không mặc quần áo blouse ra ngoài khi vực bệnh viện.

Chuẩn bị sổ lâm sàng

Mỗi sinh viên điều dưỡng nên có một quyển sổ bỏ túi khi đi lâm sàng để ghi chép thông tin, những điều học được và ghi chú cần thiết.

Kỹ năng giao tiếp với bệnh nhân và nhân viên y tế

Đây là một trong những kỹ năng quan trọng nhất khi đi lâm sàng. Trung cấp điều dưỡng phải luôn lễ phép, ân cần, nhiệt tình, gây dựng được niềm tin của các nhân viên và bệnh nhân. Khi hỏi thông tin để lập kế hoạch chăm sóc, điều dưỡng viên nên chuẩn bị trước những câu hỏi cần hỏi và nên đi theo nhóm để tránh hỏi bệnh nhân nhiều lần, ghi chép lại để tránh bỏ sót thông tin

Thực hành kỹ thuật điều dưỡng

Trung cấp điều dưỡng sẽ được thực hiện các kỹ thuật điều dưỡng cơ bản trên người bệnh dưới sự hướng dẫn của giảng viên và các anh chị điều dưỡng tại bệnh phòng. Tuy nhiên, bạn cũng cần chủ động trao đổi và hỏi những điều chưa rõ, còn nghi ngờ…

Tự bảo vệ mình

Công việc của một điều dưỡng hàng ngày tiếp xúc với người bệnh và trực tiếp thực hiện các kỹ thuật trên người bệnh nên trung cấp điều dưỡng phải tự có những biện pháp bảo vệ bản thân. Thực hiện nghiêm túc các biện pháp bảo hộ như: đeo găng tay khi tiêm truyền, mang khẩu trang đặc biệt ở những khoa như hô hấp, cấp cứu…

Chia sẻ kinh nghiệm thực tập ngành điều dưỡng

Hy vọng những thông tin trên đây hữu ích cho bạn. Hiện tại, Cao đẳng Y Dược Pasteur tự hào là cơ sở đào tạo điều dưỡng lâu năm, uy tín trên địa bàn Hà Nội. Với cơ sở vật chất hiện đại, đầy đủ cùng đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm trong việc giảng dạy thì đây sẽ là địa chỉ bạn không nên bỏ qua.

Địa chỉ đăng ký học nghề điều dưỡng tại:
Phòng 105, Nhà Viespa – Số 220, Đường Láng, Thịnh Quang, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại: 02432.97.96.96 – 0933. 827.837

 

 

Xem thêm bài viết

Có thể bạn quan tâm

Nghề xét nghiệm y học – Nghề đáp ứng xu thế xã hội

Xu thế hiện nay nhân lực các chuyên ngành thuộc khoa học sức khỏe như y, dược, cử nhân y t…