Home Cao Đẳng Xét Nghiệm Có nên đăng ký ngành xét nghiệm y học?

Có nên đăng ký ngành xét nghiệm y học?

0
1,055

Đây là câu hỏi khiến khá nhiều các bạn trẻ “băn khoăn” khi có dự định muốn đăng ký vào ngành xét nghiệm. Đa số đều không biết quá trình học như thế nào và sau này ra trường rồi sẽ đi làm được những đâu. Sau đây, trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ giải đáp những thắc mắc cho các bạn một cách chính xác và ngắn gọn nhất.

Xét nghiệm y học là gì?

Ngành Xét nghiệm y học là sử dụng, ứng dụng máy móc thiết bị để phân tích các mẫu bệnh phẩm như: máu, phân, nước tiểu, dịch…nhằm phát hiện và cung cấp những số liệu cụ thể về tình trạng bệnh, từ đó giúp bác sĩ đưa ra những chẩn đoán và hướng điều trị thích hợp.

Có nên đăng ký ngành xét nghiệm y học?

Nhiều ý kiến cho rằng, xét nghiệm y học là kỹ thuật hỗ trợ xác định bệnh thông qua phân tích các mẫu bệnh phẩm. Trong  y học bây giờ, việc khám và chữa bệnh là kết quả của một phương pháp luận khoa học khách quan đi từ quan sát, đúc kết đến thực nghiệm kiểm chứng. Do vậy, xét nghiệm y học là một chứng cứ khoa học chứng minh bệnh tật cho người bệnh trước, trong và sau khi điều trị.

Cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên theo học ngành xét nghiệm y học

Sau khi đã được trang bị kiến thức cũng như kỹ năng cần có của một xét nghiệm viên, các bạn sinh viên hoàn toàn có thể đảm nhận một số vị trí công việc như: chuyên viên xét nghiệm tại các bệnh viện, các trung tâm y tế từ trung ương đến địa phương, các đơn vị nhà nước hoặc tư nhân. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể trở chuyên viên tư vấn, hướng dẫn xét nghiệm tại các cơ sở y tế.

Nếu học tập tốt và có đủ điều kiện về năng lực, bạn cũng có thể trở thành giảng viên giảng dạy nghiên cứu về xét nghiệm tại các cơ sở đào tạo y tế, viện nghiên cứu; các trường đại học, cao đẳng, trung cấp trong cả nước. Ngoài ra, khi tốt nghiệp ngành này, bạn có cơ hội tham gia vào các cơ quan, tổ chức có các hoạt động xét nghiệm liên quan đến nhiều lĩnh vực như: môi trường, dinh dưỡng, vệ sinh an toàn thực phẩm…

Khi theo học Cao đẳng xét nghiệm tại trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức, những kỹ năng chuyên môn, nghiệp vụ cần thiết để trở thành một xét nghiệm viên chuyên nghiệp. Cùng với cơ sở vật chất, kỹ thuật hiện đại cũng như đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, có nhiều năm kinh nghiệm hứa hẹn sẽ tạo ra một môi trường học tập lành mạnh cho các bạn sinh viên khi theo học tại đây.

Địa chỉ đăng ký học Cao đẳng xét nghiệm y học tại:
Phòng 105, Nhà Viespa – Số 220, Đường Láng, Thịnh Quang, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại: 02432.97.96.96 – 0933. 827.837

 

 

Xem thêm bài viết

Có thể bạn quan tâm

Nghề xét nghiệm y học – Nghề đáp ứng xu thế xã hội

Xu thế hiện nay nhân lực các chuyên ngành thuộc khoa học sức khỏe như y, dược, cử nhân y t…