Home Hướng Nghiệp Điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề Xét nghiệm

Điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề Xét nghiệm

0
828

Với sự phát triển không ngừng của khoa học kỹ thuật, hiện nay công tác khám chữa bênh khôn chỉ đơn thuần là dựa vào các triệu chứng lâm sàng mà chuẩn trị bệnh. Mà bên cạnh đó, đợi ngũ bác sĩ dựa vào kết quả xét nghiệm để đưa ra mọt cái nhìn tổng quan về các căn bệnh, nguyên do gây ra bênh và căn cứ vào nó để đưa ra phương pháp chữa trị tốt nhất.

Công tác xét nghiệm hiện nay không chỉ giúp các bác sỹ lâm sàng chẩn đoán chính xác để điều trị bệnh kịp thời mà còn có thể dự báo sớm những nguy cơ mắc bệnh, nhu cầu làm xét nghiệm không chỉ dành riêng cho bệnh nhân mà còn dành cả cho những người khỏe mạnh nhằm phát hiện bệnh sớm.

Học ngành xét nghiệm “liệu” có cơ hội việc làmNgười kỹ thuật viên xét nghiệm y học cần có những yếu tố gì?

Theo quy định của Luật Khám chữa bệnh, chữa bệnh tại Việt Nam thì Kỹ thuật viên xét nghiệm cần phải có văn bằng chuyên môn và chứng chỉ hành nghề. Quá trình chuẩn bị thủ tục xin cấp chứng chỉ hành nghề xét nghiệm Y khoa được quy định cụ thể, hãy cùng Cao đẳng y dược Paster tìm hiểu nhé.

Điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề Xét nghiệm

Theo thông tư số 41/2011/TT-BYT và Thông tư số 41/2015/TT-BYT sửa đổi bổ sung của Bộ Y tế quy định các điều kiện chung dành cho cá nhân muốn được Cấp chứng chỉ ngành nghề Xét nghiệm như sau:

-Phải có bằng tốt nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng xét nghiệm y học, trung học y và có đủ thời gian hành nghề theo quy định đối với từng loại hình hành nghề.

-Phải có đạo đức nghề nghiệp, có năng lực hành vi dân sự đầy đủ và có đủ sức khỏe để hành nghề khám, chữa bệnh.

-Hiểu biết về Luật Bảo vệ sức khỏe nhân dân, Pháp lệnh Hành nghề Y Dược tư nhân, các văn bản quy phạm pháp luật về y tế có liên quan.

-Hiểu biết về các chương trình y tế quốc gia phổ cập.

-Phải cam kết thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật nêu trên (điểm 1.3, l.4), các quy định về chuyên môn kỹ thuật y tế và các văn bản quy phạm pháp luật khác có liên quan.

-Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ, có đủ sức khỏe để hành nghề khám, chữa bệnh.

-Không đang trong thời gian Bộ cấm hành nghề hoặc cấm làm công việc liên quan đến y tế theo quyết định của tòa án, không đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự hoặc đang bị áp dụng biện pháp quản chế hành chính…

Ngành kỹ thuật xét nghiệm y học “liệu” có dễ xin việc?

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong những trường địa chỉ hàng đầu trong việc đào tạo ngành Y Dược đạt chuẩn Bộ Y tế tại Hà Nội được đông đảo thí sinh lựa chọn theo học. Đặc biệt, khi sinh viên theo học tại Cao đẳng Y Dược Pasteur còn được thực hành ngay tay nghề ngay trong chính bệnh viện để nâng cao tay nghề, đảm bảo sau khi tốt nghiệp sẽ vững vàng kiến thức chuyên môn và kỹ năng thực hành đáp ứng được công việc.

Địa chỉ đăng ký học Cao đẳng xét nghiệm y học tại:
Phòng 105, Nhà Viespa – Số 220, Đường Láng, Thịnh Quang, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại: 02432.97.96.96 – 0933. 827.837

 

Xem thêm bài viết

Có thể bạn quan tâm

Nghề xét nghiệm y học – Nghề đáp ứng xu thế xã hội

Xu thế hiện nay nhân lực các chuyên ngành thuộc khoa học sức khỏe như y, dược, cử nhân y t…