Home Hướng Nghiệp Dược sĩ và những điều thú vị

Dược sĩ và những điều thú vị

0
1,380

Hiện nay tại Việt Nam, nhu cầu tuyển dụng về dược sỹ, y tá,…những gì liên quan đến chăm sóc sức khỏe là rất lớn và ngành dược cũng nằm trong số đó bởi vậy nghề dược sỹ được xem là một ngành hấp dẫn và mang lại nhiều cơ hội việc làm. Chính vì vậy, trong những năm trở lại đây số lượng thí sinh đăng ký học nghề dược sĩ ngày càng tăng và còn xu hướng tăng mạnh trong những năm tiếp theo.

Dược sĩ và những điều thú vị

Dược sĩ là ngành có sức hút cao đối với các bạn học sinh, đây cũng là ngành hot trong các mùa tuyển sinh của các trường trung cấp, cao đẳng, đại học. Khi xã hội càng phát triển cùng với đó là nhu cầu về chăm sóc sức khỏe của con người càng tăng cao.

Công việc của dược sĩ

Dược sĩ là những người có chuyên môn và kinh nghiệm về các loại dược phẩm hay còn gọi là thuốc. Từ đó có thể bào chế, sản xuất, phân phối hay trực tiếp bán thuốc cho người bệnh sử dụng.

Rèn đức tính cẩn thận, tỉ mỉ

Đây chính là yếu tố quan trọng của nghề Dược sĩ, khi theo học ngành này, bạn cũng sẽ được rèn tính cẩn thận, tỉ mỉ bởi nghề dược có liên quan mật thiết tới sức khỏe của người bệnh, nếu như không cẩn thận và tỉ mỉ trong việc sản xuất, bào chế hoặc bán sản phẩm cho người dùng sẽ gây ra những hậu quả khó lường.

Áp dụng được vào thực tế

Khi học dược sĩ, bạn sẽ học cách chữa các bệnh cơ bản bằng những loại thuốc nào, từ đó áp dụng chăm sóc sức khỏe cho người thân trong gia đình. Bạn sẽ biết được rằng loại thuốc nào là tốt nhất, phù hợp nhất cho từng người…

Hoàn thiện kỹ năng giao tiếp

Đối với người bệnh, dược sĩ cần phải giao tiếp cũng như trò chuyện một cách tốt nhất để tư vấn sử dụng thuốc cho họ. Chính vì thế khi học dược sĩ, bạn có thể rèn luyện được kỹ năng này.

Thu nhập ổn định

Mức thu nhập cao cũng là một điều khiến nhiều bạn theo học nghề dược sĩ. Nếu có tài năng, bạn có thể nghiên cứu ra những loại thuốc mới, trị những căn bệnh khó. Ngoài ra là một dược sĩ giỏi, mức lương của bạn cũng sẽ cao khi làm việc tại bệnh viện hay những doanh nghiệp liên quan đến lĩnh vực dược phẩm…

Dược sĩ và những điều thú vị

Khi theo học tại Cao đẳng Y Dược Pasteur, bạn không chỉ được cung cấp những kiến thức cơ bản mà còn được trang bị những kỹ năng, phẩm chất mà người dược sĩ cần có. Bên cạnh những bài học lý thuyết trên lớp, nhà trường sẽ tổ chức những buổi thực hành giúp sinh viên có những kiến thức thực tế. Ngoài ra, bạn còn có cơ hội được thực tập tại những bệnh viện lớn để hoàn thiện kỹ năng đảm bảo sau khi ra trường bạn sẽ tìm được một công việc như ý muốn.

Địa chỉ đăng ký học nghề dược sĩ tại:
Phòng 105, Nhà Viespa – Số 220, Đường Láng, Thịnh Quang, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại: 02432.97.96.96 – 0933. 827.837

 

Xem thêm bài viết

Có thể bạn quan tâm

Nghề xét nghiệm y học – Nghề đáp ứng xu thế xã hội

Xu thế hiện nay nhân lực các chuyên ngành thuộc khoa học sức khỏe như y, dược, cử nhân y t…