Home Hướng Nghiệp Hành nghề điều dưỡng viên “liệu” có đơn giản

Hành nghề điều dưỡng viên “liệu” có đơn giản

0
566

Nghề điều dưỡng hiện nay có vai trò đặc biệt quan trọng trong ngành Y tế và có liên quan trực tiếp đến sức khỏe của người dân. Chính vì thế mà Luật Khám bệnh, chữa bệnh và những văn bản pháp luật hướng dẫn liên quan khác, Điều dưỡng là văn bằng chuyên môn cần có chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh.

Hành nghề điều dưỡng viên “liệu” có đơn giản

Điều dưỡng viên là một bộ phận không thể thiếu trong hệ thống chăm sóc sức khỏe  cho cộng đồng . Tuy nhiên để có thể học tốt cũng như tìm được việc làm như mong muốn thì bạn phải thật sự yêu thích nó. Và để làm được điều đó, bạn chắc chắn phải hiểu rõ về ngành điều dưỡng trước khi quyết định lựa chọn.

Trên thực tế, để hành nghề điều dưỡng viên không hề đơn giản như bạn vẫn nghĩ, vui có, buồn có, áp lực cũng có…trên hết là niềm say mê với công việc, tận tâm với nghề.

Hành nghề điều dưỡng viên có đơn giản hay không?

Thực tế, có thể nói nghề điều dưỡng viên không vất vả ở chỗ không phải dầm mưa dãi nắng nhưng nói ngành này nhàn hạ thì chưa chắc đã đúng. Theo chia sẻ của những người đang công tác nhiều năm tại các bệnh viện lớn, các cơ sở khám chữa bệnh trong tình hình thiếu hụt nhân lực hiện nay thì sức ép lên các điều dưỡng viên là rất lớn, người điều dưỡng viên phải đảm nhận nhiều công việc khác nhau.

Do đặc thù công việc, dù mệt mỏi như nào thì tâm thái của một người điều dưỡng viên cũng cần phải giữ thái độ thân thiện, hoà nhã với bệnh nhân.

Mỗi bệnh nhân đều có một cách chăm sóc khác nhau vì vậy người điều dưỡng viên phải nắm bắt rõ được tình hình, đặc tính của từng bệnh khác nhau để đưa ra những phác đồ điều trị thích hợp nhất.

Hành nghề điều dưỡng viên “liệu” có đơn giản

Trở thành điều dưỡng viên là một quá trình nỗ lực không ngừng

Sau khi tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng Điều dưỡng hay Trung cấp, được nhận làm tại Bệnh viện, các phòng khám hay cơ sở khám chữa bệnh trong thời gian đầu bạn sẽ không được bắt tay vào thực hiện những công việc của một người Điều dưỡng ngay mà còn phải trải qua một khoá đào tạo tại nơi làm việc, học thêm những kiến thức, kỹ năng…

Hy vọng những thông tin trên đây hữu ích cho bạn. Hiện tại, Cao đẳng Y Dược Pasteur tự hào là cơ sở đào tạo điều dưỡng lâu năm, uy tín trên địa bàn Hà Nội. Với cơ sở vật chất hiện đại, đầy đủ cùng đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm trong việc giảng dạy thì đây sẽ là địa chỉ bạn không nên bỏ qua.

Địa chỉ đăng ký học nghề điều dưỡng tại:
Phòng 105, Nhà Viespa – Số 220, Đường Láng, Thịnh Quang, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại: 02432.97.96.96 – 0933. 827.837

 

Xem thêm bài viết

Có thể bạn quan tâm

Nghề xét nghiệm y học – Nghề đáp ứng xu thế xã hội

Xu thế hiện nay nhân lực các chuyên ngành thuộc khoa học sức khỏe như y, dược, cử nhân y t…