Home Hướng Nghiệp Hành nghề hộ sinh cần có những phẩm chất gì?

Hành nghề hộ sinh cần có những phẩm chất gì?

0
1,031

Hộ sinh là ngành đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển của nền y tế nói chung và sự nghiệp chăm sóc sức khỏe sinh sản cho cộng đồng nói riêng. Nữ hộ sinh là những người đồng hành cùng người phụ nữ từ lúc mang thai cho tới lúc đưa trẻ cất tiếng khóc chào đời. 

Nữ hộ sinh có rất nhiều vai trò, nhiệm vụ khác nhau, tùy vào vị trí, đơn vị công tác. Trong đó, nhiệm vụ cơ bản là tư vấn, chăm sóc cho thai phụ và hỗ trợ công tác sinh nở cho sản phụ, đồng thời tuyên truyền kiến thức sinh sản an toàn cho cộng đồng.

Để trở thành nữ hộ sinh chuyên nghiệp, bạn cần có những phẩm chất sau:

Lòng nhân hậu

Với nghề hộ sinh nói riêng và nghề y nói chung, lòng nhân hậu là yếu tố quan trọng nhất, là nền tảng cho mọi vấn đề khác. Sự sống của sản phụ và thai nhi có thể bị đe dọa bất cứ lúc nào, nếu như không có sự chăm sóc, hướng dẫn và hỗ trợ tận tình của người hộ sinh.

Hành nghề hộ sinh cần có những phẩm chất gì?

Người hành nghề hộ sinh không thể chỉ có kiến thức, mà quan trọng nhất là phải có lòng nhân hậu, yêu thương con người. Lòng nhân hậu sẽ giúp họ có trách nhiệm hơn, giúp họ hiểu được vai trò của mình đối với sự sống chết của sản phụ và thai nhi.

Khả năng giao tiếp tốt

Khả năng giao tiếp tốt sẽ giúp nữ hộ sinh có thể diễn đạt mọi thứ một cách trôi chảy, giúp truyền đạt những thông tin quan trọng tới thai phụ và người nhà thai phụ dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, nữ hộ sinh biết cách giao tiếp tốt cũng giúp thai phụ thoải mái hơn về mặt tư tưởng, điều này rất hữu ích đối với sức khỏe của thai phụ và thai nhi.

Tỉ mỉ, cẩn trọng

Chăm sóc sức khỏe sinh sản là một công việc hết sức khó khăn, đòi hỏi hỏi nữ hộ sinh phải rất tỉ mỉ, cẩn trọng. Bên cạnh đó, tính cẩn trọng giúp mọi thao tác đều được thực hiện đầy đủ và chính xác, tránh được những sai lầm không đáng có.

Ý thức trách nhiệm cao

Nữ hộ sinh cần có ý thức trách nhiệm cao, bởi công việc của hộ sinh liên quan trực tiếp tới sức khỏe, tính mạng, tương lai của sản phụ và em bé vì thế mọi sự cẩu thả, sơ ý đều có thể dẫn tới hậu quả nghiêm trọng. Vì vậy, nữ hộ sinh cần phải thấu hiểu và tích cực rèn luyện thường xuyên để nâng cao ý thức trách nhiệm bản thân.

Trung thực

Trung thực là phẩm chất cần thiết và là nét cơ bản đặc trưng trong tính cách của nữ hộ sinh. Một nữ hộ sinh trung thực bao giờ cũng xây dựng được lòng tin của bệnh nhân đối với bệnh viện, với ngành y.

Hành nghề hộ sinh cần có những phẩm chất gì?

Khi theo học lớp cao đẳng hộ sinh tại Cao đẳng Y Dược Pasteur, bạn sẽ được trang bị hết những kỹ năng cần có của một nữ hộ sinh chuyên nghiệp. Ngoài ra, đây cũng là một nghề mà được các bạn trẻ khá là quan tâm bởi ngành này vẫn còn đang thiếu một lượng lớn nhân lực.

Địa chỉ đăng ký học nghề hộ sinh tại:
Phòng 105, Nhà Viespa – Số 220, Đường Láng, Thịnh Quang, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại: 02432.97.96.96 – 0933. 827.837

 

 

 

Xem thêm bài viết

Có thể bạn quan tâm

Nghề xét nghiệm y học – Nghề đáp ứng xu thế xã hội

Xu thế hiện nay nhân lực các chuyên ngành thuộc khoa học sức khỏe như y, dược, cử nhân y t…