Home Hướng Nghiệp Làm thế nào để thành công với nghề dược sĩ

Làm thế nào để thành công với nghề dược sĩ

0
658

Muốn thành công với nghề Dược sĩ bạn cần xác định rõ mục tiêu, định hướng công việc. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người lại đang không biết mình cần gì và muốn gì? Hãy cùng Cao đẳng y dược Pasteur tìm hiểu nhé.

Hít thở thật sâu

Khi hoang mang đang không biết đi về đâu và cần làm gì bây giờ thì bạn nên hít thở thật sâu, nghĩ mọi việc bình thường và chấp nhận nhận tế. Bạn phải biết răng còn đường dẫn tới thành công không bao giờ là bằng phẳng. Thời gian tiến tới thành công của Dược sĩ có thể dài nhưng chỉ cần bạn có niềm tin vào bản thân và định hướng của mình là đủ.

Dược sỹ phải làm những công việc gì?

Xác định điểm mạnh của bản thân

Hãy sớm tìm ra điểm mạnh của bản thân và tự đặt câu hỏi đánh giá cho chính mình để tìm ra với những câu hỏi như: thế mạnh của mình là gì? Mình làm gì tốt nhất? Mình phải bổ sung gì, trau dồi thêm gì, có cần bổ sung kiến thức Y Dược không?. Qua đó, bạn sẽ dễ dàng tìm được hướng đi, xác định mục tiêu sống cho mình.

Xác định môi trường làm việc

Ngồi trên ghế nhà trường ắt hẳn bạn đã từng nghĩ đến việc trốn học vì học giảng đường rộng lớn không thích bởi chả quen biết ai hay chỉ biết sơ qua vài người và thích học lớp học bình thường để cả lớp có thể quen biết nhau. Tuy nhiên, đó là tùy vào tính cách mỗi người mà có. Bạn có thể thích làm việc theo nhóm, nhưng cũng có người thích làm việc độc lập.

Tạo ra một danh sách

Liệt kê danh sách gồm các yếu tố liên quan đến công việc, tùy theo sở thích tính cách của bạn để lựa chọn trước khi ra trường và theo đuổi với nghề đó.Nếu bạn tốt nghiệp Liên thông Cao đẳng Dược và là một người thích giao tiếp, làm việc độc lập thì kinh doanh thuốc hay trình dược viên sẽ là nghề rất phù hợp với bạn vừa có thu nhập khủng mà lại phát huy được thế mạnh đúng sở thích của bạn.

Cơ hội phát triển của dược sĩ

Đầu tư vào một khóa học chất lượng

Thực tế cho thấy, người thành đạt chỉ có 25% là do những kiến thức chuyên môn, 75% còn lại được quyết định bởi kỹ năng mềm họ được trang bị.

Khi bước vào nghề, một nhân viên thiếu các kỹ năng mềm như giao tiếp, bán hàng, làm việc nhóm, quản lý thời gian, thuyết trình, lập kế hoạch… là hạn chế khiến họ khó có thể hòa đồng và tồn tại lâu.

Địa chỉ đăng ký học tại:
Phòng 105, Nhà Viespa – Số 220, Đường Láng, Thịnh Quang, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại: 02432.97.96.96 – 0933. 827.837

 

Xem thêm bài viết

Có thể bạn quan tâm

Nghề xét nghiệm y học – Nghề đáp ứng xu thế xã hội

Xu thế hiện nay nhân lực các chuyên ngành thuộc khoa học sức khỏe như y, dược, cử nhân y t…