Home Hướng Nghiệp Hồ sơ Cao đẳng hộ sinh gồm những gì?

Hồ sơ Cao đẳng hộ sinh gồm những gì?

0
286

Hộ sinh là người đồng hành cùng người phụ nữ trong những ngày đầu thai kỳ đến khi em bé chào đời thành công. Là người đầu tiên được ngắm khoảnh khắc khi những thiên thần chào đời, đó là giây phút thiêng liêng mà không phải ai cũng may mắn có được.

Sứ mệnh cao cả của nghề hộ sinh

Hộ sinh được biết đến là những người có kiến thức chuyên môn về sinh nở, được đào tạo bài bản có khả năng cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ an toàn và hiệu quả cho phụ nữ và trẻ em. Cùng với sự phát triển của xã hội cùng với đó là nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng tăng lên, mà chăm sóc sức khỏe sinh sản là được xã hội quan tâm rất nhiều. 

Nữ hộ sinh có vai trò rất quan trọng trong công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản cho bà bầu cũng như trẻ sơ sinh. Vậy muốn đăng ký học ngành hộ sinh cần những gì? Hãy cùng Cao đẳng Y Dược Pasteur tìm hiểu nhé.

Vai trò của việc hộ sinh như thế nào?

Những người hộ sinh làm công tác hỗ trợ và giúp đỡ cho các bà bầu vào phòng sinh và trong suốt quá trình sinh nở, người hộ sinh luôn là người đồng hành cùng họ và là người đầu tiên chào đón “thiên thần” lần đầu đến với thế giới tươi đẹp này.

Người hộ sinh làm công tác theo dõi thường xuyên sức khỏe của người mẹ lúc sắp sinh và sức khỏe của mẹ và bé sơ sinh để có thể nhanh chóng và kịp thời báo cáo cho các bác sĩ nếu có bất kỳ vấn đề nào xảy ra, để được xử lý kịp thời nhất. Tiếp nhận và hướng dẫn sản phụ thực hiện đầy đủ các thao tác cần thiết trước khi được đưa lên bàn sinh.

Họ cũng là người trực tiếp làm công tác “đỡ đẻ” cho sản phụ, đảm bảo quá trình sinh nở được diễn ra thuận lợi. Với nhu cầu đòi hỏi của xã hội hiện nay, sinh viên tốt nghiệp ngành Hộ sinh sẽ dễ dàng tìm được việc làm liên quan đến chuyên ngành của mình tại nhiều cơ sở y tế khác nhau.

Hồ sơ đăng ký học Cao đẳng hộ sinh năm 2018

Lý do vì sao nghề hộ sinh luôn “hot”?

Để đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Pasteur,  bạn cần chuẩn bị hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh năm 2018 gồm đầy đủ các loại giấy tờ sau:

-01 phiếu ĐKXT Cao đẳng theo mẫu quy định chung.

-Bản sao photo công chứng học bạ THPT, bản sao giấy khai sinh có xác nhận của địa phương.

-Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời hoặc Bản sao Bằng tốt nghiệp THPT hoặc BTVH cấp 3.

-04 ảnh 3×4 chụp trong thời gian 06 tháng gần nhất.

-01 phong bì dán sẵn tem, ghi rõ thông tin người: họ tên, địa chỉ, SĐT để Nhà trường liên hệ khi gửi Giấy báo nhập học cho thí sinh.

-Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Địa chỉ đăng ký học nghề hộ sinh tại:
Phòng 105, Nhà Viespa – Số 220, Đường Láng, Thịnh Quang, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại: 02432.97.96.96 – 0933. 827.837

Xem thêm bài viết

Có thể bạn quan tâm

Nghề xét nghiệm y học – Nghề đáp ứng xu thế xã hội

Xu thế hiện nay nhân lực các chuyên ngành thuộc khoa học sức khỏe như y, dược, cử nhân y t…