Home Hướng Nghiệp Hộ sinh – Nghề có thu nhập cao

Hộ sinh – Nghề có thu nhập cao

0
645

Hộ sinh được biết đến là những người có kiến thức chuyên môn về sinh nở, được đào tạo bài bản có khả năng cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ an toàn và hiệu quả cho phụ nữ và trẻ em. Mặc dù đóng vai trò quan trọng như vậy, ngành hộ sinh liệu có đem lại thu nhập cao là câu hỏi khiến rất nhiều bạn thắc mắc.

Vai trò của nữ hộ sinh

Với sự phát triển của xã hội cùng với đó là nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng tăng lên, mà chăm sóc sức khỏe sinh sản là được xã hội quan tâm rất nhiều. Nhận thấy vai trò của nghề hộ sinh trong việc chăm sóc sức khỏe cho mẹ và bé, trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh nghành hộ sinh cho những bạn có nhu cầu theo học.

Hộ sinh – Nghề có thu nhập cao

Sau khi tốt nghiệp cao đẳng hộ sinh, bạn có thể làm trong các khoa phụ sản hoặc bệnh viện phụ sản ở các cơ sở y tế của nhà nước hay các trung tâm, bệnh viện tư nhân…Nữ hộ sinh là người trực tiếp theo dõi chuyển dạ đẻ, đỡ đẻ những ca đẻ thông thường, làm công tác chăm sóc sức khỏe sau sinh cho mẹ và em bé…

 Ngoài ra, khi theo học tại nhà trường, bạn còn được học một số thủ thuật liên quan đến kế hoạch hóa gia đình như: đặt vòng tránh thai, hút điều hòa kinh nguyệt hay nạo phá thai ngoài ý muốn, cách chăm sóc trẻ sơ sinh đang nằm trong bệnh viện…

Có thể thấy hộ sinh là ngành rất quan trọng trong đời sống của con người, nó trực tiếp ảnh hưởng đến quá trình mang thai, khi trở dạ và sau sinh của người phụ nữ.

Nghề có thu nhập cao

Công việc hằng ngày của nữ hộ sinh vất vả hơn so với các ngành nghề khác bởi vậy nhà nước có những chính sách ưu đãi  với nữ hộ sinh khiến nên mức thu nhập cũng cao hơn so với các ngành khác.

Hộ sinh – Nghề có thu nhập cao

Ngoài ra tại các phòng khám, cơ sở y tế tư cũng rộng mở hơn đối với nữ hộ sinh nhất là nhu cầu về chăm sóc mẹ và bé đang ngày một cao.

Nếu bạn yêu thích nghề hộ sinh, bạn có thể đăng ký theo học tại Cao đẳng Y Dược Pasteur. Khi theo học tai trường, bạn sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức cơ bản, chuyên sâu, được những giảng viên có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề đào tạo những kỹ năng cần có của một nữ hộ sinh.

Địa chỉ đăng ký học Cao đẳng hộ sinh tại:
Phòng 105, Nhà Viespa – Số 220, Đường Láng, Thịnh Quang, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại: 02432.97.96.96 – 0933. 827.837

Xem thêm bài viết

Có thể bạn quan tâm

Nghề xét nghiệm y học – Nghề đáp ứng xu thế xã hội

Xu thế hiện nay nhân lực các chuyên ngành thuộc khoa học sức khỏe như y, dược, cử nhân y t…