Home Cao Đẳng Xét Nghiệm Học Cao đẳng Kỹ thuật viên Xét nghiệm có thể làm được những công việc gì?

Học Cao đẳng Kỹ thuật viên Xét nghiệm có thể làm được những công việc gì?

0
987

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Kỹ thuật viên Xét nghiệm Hà Nội các bạn có thể ứng tuyển vào các bệnh viện, phòng khám, bạn sẽ đảm nhận công việc của một Kỹ thuật viên Xét nghiệm chuyên nghiệp.

Kỹ thuật viên Xét nghiệm là người sẽ sử dụng những máy móc, trang thiết bị công nghệ hiện đại để phân tích các mẫu bệnh phẩm như nước tiểu, máu, dịch tiết… nhằm phát hiện và cung cấp những bằng chứng chính xác phản ánh tình trạng của bệnh. Đây là công việc rất quan trọng mà nếu không có nó các Bác sĩ không thể chẩn đoán bệnh chính xác và đưa ra hướng điều trị kịp thời cho người bệnh nếu không có sự trở giúp của các Kỹ thuật viên Xét nghiệm Cao đẳng, Đại học, thậm chi là Trung cấp.

Kỹ thuật viên xét nghiệm
Công việc của Kỹ thuật viên xét nghiệm

Kỹ thuật viên Xét nghiệm hệ Cao đẳng đảm nhận công việc gì?

Với những đối tượng đã trải qua thời gian học tập Cao đẳng Xét nghiệm chính quy có thể hiểu ngành Xét nghiệm Y học thực tế hiện nay không chỉ ứng dụng trong việc chẩn đoán để điều trị bệnh, mà kết quả xét nghiệm còn có tác dụng tốt trong việc phòng bệnh, giúp bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng. Nếu ai đó từng nghĩ những Kỹ thuật viên Xét nghiệm chỉ ngồi làm việc với chiếc máy tính cùng các bệnh phẩm xét nghiệm… thì bạn đang nhầm lớn. Công việc của các Kỹ thuật viên Xét nghiệm cụ thể như sau:

– Tổ chức, đón tiếp, hướng dẫn, giúp đỡ và chuẩn bị bệnh nhân trước khi tiến hành lấy bệnh phẩm (ví dụ: máu, nước tiểu, đờm, …) để làm xét nghiệm.
– Pha hóa chất, thuốc thử và chuẩn bị các phương tiện, dụng cụ, để thực hiện được các kỹ thuật xét nghiệm.
– Thực hiện các kỹ thuật xác định vi sinh vật, ký sinh trùng gây bệnh, phân tích các chất trong máu, dịch sinh vật, thực hiện công tác an toàn truyền máu và kiểm tra hiệu quả điều trị của thuốc…
– Sử dụng thành thạo những trang thiết bị tự động hoá để thực hiện các xét nghiệm.
– Phân tích và nhận định kết quả xét nghiệm trợ giúp cho các Bác sỹ lâm sàng;.
– Thiết lập, điều chỉnh và kiểm tra các quy trình kỹ thuật để đảm bảo chất lượng các xét nghiệm Y tế.

Với thời gian đào tạo 3 năm tại Cao đẳng Y Dược chính quy, bạn sẽ được trang bị những kiến thức đầy đủ nhất về ngành học, công việc đặc trưng của một Kỹ thuật viên Xét nghiệm chính hiệu. Do đó, thí sinh sẽ không bị bỡ ngỡ khi bản thân đã được tiếp xúc với công việc đó ngay tại trường học. Với cơ sở vật chất hiện đại, phòng học, thí nghiệm đạt chuẩn của Bộ sẽ là điều kiện tuyệt vời giúp các thí sinh có thể đạt được ước mơ của mình trong tương lai.

cao đẳ xét nghiệm tuyển sinh 2018
Cao đẳng Xét nghiệm tuyển sinh 2018

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm năm 2018

Theo học Cao đẳng Xét nghiệm là cơ hội tốt giúp các bạn trẻ không chỉ tìm kiếm cho mình cơ hội việc làm tốt với mức thu nhập cao. Theo đó, thí sinh có mong muốn theo học cần hoàn thiện hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội ngay từ hôm nay với những giấy tờ sau:

1. Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng.
2. Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (trường hợp thí sinh mới tốt nghiệp THPT năm 2018).
3. Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp và học bạ THPT (trường hợp thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2016 trở về trước).
4. Giấy khai sinh bản sao có xác nhận của UBND cấp xã phường nơi thí sinh cư trú.
5. 04 ảnh 3×4 chụp trong thời gian 6 tháng gần nhất.
6. Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).
7. Phong bì dán sẵn tem, trên phong bì phần người nhận có ghi rõ Họ tên + địa chỉ + số điện thoại của thí sinh để Nhà trường liên hệ gửi giấy báo trúng tuyển.

Xem thêm bài viết

Có thể bạn quan tâm

Nghề xét nghiệm y học – Nghề đáp ứng xu thế xã hội

Xu thế hiện nay nhân lực các chuyên ngành thuộc khoa học sức khỏe như y, dược, cử nhân y t…