Home Cao Đẳng Điều Dưỡng Học điều dưỡng có khó không?

Học điều dưỡng có khó không?

0
938

Hiện nay, nghề điều dưỡng đang rất phát triển ở nước ta, nhu cầu về nhân lực ngày càng lớn, do vậy cơ hội việc làm của những người theo học điều dưỡng viên là rất rộng mở, thu nhập cũng khá cao và ổn định. Tuy nhiên học điều dưỡng có khó không, học như thế nào mới có hiệu quả…đó là câu hỏi của rất nhiều bạn đang có ý định muốn theo đuổi học nghề này.

Dưới đây, trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ tư vấn giải đáp thắc mắc này để các bạn có thể lựa chọn ngành học mà mình yêu thích.

Học điều dưỡng có khó không?

Thực tế cho thấy, học ngành nào cũng có cái khó của nó, tuy nhiên quá trình học điều dưỡng không hề khó khăn như nhiều người vẫn nghĩ. Điều dưỡng viên là người phụ trách công việc kiểm tra và chăm sóc theo dõi tình trạng của bệnh nhân trong quá trình điều trị tại Bệnh viện hoặc những cơ sở y tế, chịu trách nhiệm chính trong việc hồi phục sức khoẻ ngay từ ban đầu đến lúc phục hồi. Với nghề điều dưỡng, các bạn sẽ học cách quản lý các bệnh án, thuốc, quản lý thủ tục hành chính.

Học điều dưỡng có khó không

Ngoài ra, bạn còn phải đón tiếp bệnh nhân nhập viện, theo dõi tình hình sức khỏe, các dấu hiệu, triệu chứng của bệnh nhân và báo lại cho bác sĩ, lên kế hoạch chăm sóc bệnh nhân, thực hiện các công việc chuẩn bị đơn thuốc cho bệnh nhân uống hàng ngày, tiêm thuốc…

Một người điều dưỡng viên giỏi không nhất thiết phải là người quá thông minh, có nhiều thành tích suất sắc…mà vấn đề quan trọng nhất là cần niềm đam mê, yêu thích và tâm huyết với nghề, tạo được sự tin tưởng đối với người khác.

Có thể nói, nghề điều dưỡng không “đòi hỏi” quá nhiều, nó có khó hay không phụ thuộc vào suy nghĩ của bạn.

Nên học nghề điều dưỡng ở đâu?

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tự hào là cơ sở đào tạo điều dưỡng lâu năm, uy tín trên địa bàn Hà Nội. Với cơ sở vật chất hiện đại, đầy đủ cùng đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm trong việc giảng dạy thì đây sẽ là địa chỉ bạn không nên bỏ qua. Hàng năm, có hàng ngàn sinh viên ra trường đã tìm được việc làm, nếu bạn cảm thấy mình phù hợp và yêu thích nghề điều dưỡng thì hãy đến nộp hồ sơ tai địa chỉ dưới đây.

Địa chỉ đăng ký học nghề điều dưỡng tại:
Phòng 105, Nhà Viespa – Số 220, Đường Láng, Thịnh Quang, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại: 02432.97.96.96 – 0933. 827.837

 

Xem thêm bài viết

Có thể bạn quan tâm

Nghề xét nghiệm y học – Nghề đáp ứng xu thế xã hội

Xu thế hiện nay nhân lực các chuyên ngành thuộc khoa học sức khỏe như y, dược, cử nhân y t…