Home Cao Đẳng Dược Học ngành dược có khó không?

Học ngành dược có khó không?

0
1,107

Ngành dược hiện nay đang được khá nhiều bạn trẻ quan tâm, không những cơ hội việc làm rộng mở bởi nhân lực cho ngành này hiện còn đang thiếu rất nhiều, mặt khác có thể nói rằng đây là nghề có thu nhập khá cao so với các nghề khác.

Tuy nhiên, học ngành dược liệu có khó hay không, học mất bao lâu…là những câu hỏi của rất nhiều bạn trẻ. Để giải đáp thắc mắc đó, Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ chia sẻ một số vấn đề khi học ngành dược để từ đó bạn có thể xác định xem có nên học ngành này không.

Nghề dược là nghề liên quan đến thuốc và được phân thành nhiều lĩnh vực như: nghiên cứu, sản xuất, lưu thông phân phối, đảm bảo chất lượng, quản lý dược, hướng dẫn sử dụng thuốc cho tất cả mọi người…

Dược sĩ là những người am hiểu, có kiến thức về thuốc như: các loại thuốc, công dụng, cách thức chuyển hoá thuốc trong cơ thể, những phản ứng không mong muốn của thuốc, cách kết hợp giữa các loại thuốc, công thức phối hợp thuốc để đạt hiệu quả chữa bệnh tối ưu và an toàn cho con người.

Dược sỹ cao đẳng

Sau khi ra trường, bạn có thể làm việc tại các nhà thuốc tư nhân cung cấp các thông tin của thuốc, cách sử dụng, tư vấn về thuốc và sức khỏe cho mọi người. Ngoài ra, bạn có thể làm trong các lĩnh vực nghiên cứu, làm trong lĩnh vực sản xuất thuốc, phân phối và lưu thông thuốc,…Nếu có năng lực, bạn có thể trở thành giảng viên trong các trường trung cấp, cao đẳng hoặc đại học…

Thực tế cho thấy, học ngành nào cũng có cái khó khác nhau nhưng nó còn phụ thuộc vào suy nghĩ của từng người. Có người vừa mới bắt đầu, chỉ mới gặp ít khó khăn mà đã “nản” không có ý chí quyết tâm thì cho dù học ngành nào cũng sẽ cảm thấy khó mà thôi. Một người dược sỹ phải có tính kiên trì, cẩn thận vì đây là nghề yêu cầu có tính chính xác cao. Thực chất, học dược không khó như mọi người vẫn nghĩ, nếu so với các ngành nghề khác hiện tại thì ngành dược có thể được xem khá là “dễ thở”.

Những bạn có tính cẩn thận, thích đọc sách, khám phá, cần cù, chịu khó sẽ rất phù hợp với ngành dược sỹ. Muốn theo học ngành này, bạn cần xác định lại xem mình có thích ngành này hay không bởi khi bạn yêu thích, đam mê thì mới có thể làm lâu dài được.

Khi theo học Cao đẳng dược tại Cao đẳng Y Dược Pasteur, các bạn sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức về ngành và chuyên ngành, cũng như những kỹ năng cần thiết để phục vụ cho công việc sau này. Cao đẳng Y Dược Pasteur tự hào là một trong những cơ sở đào tạo dược uy tín trên địa bàn Hà Nội được rất nhiều các bạn thí sinh lựa chọn làm nơi nuôi dưỡng ước mơ. Với môi trường học tập chuyên nghiệp, cơ sở vật chất hiện đại cùng đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm lâu năm trong ngành, sinh viên theo học sẽ được tham gia vào các buổi thực hành để áp dụng những kiến thức đã học. Ngoài ra, nhà trường cũng rất chú trọng đến khả năng ngoại ngữ của sinh viên, giúp sinh viên có thể tự tin thể hiện năng lực của mình.

Hồ sơ xét tuyển Cao Đẳng Dươc bao gồm:

– 01 Bộ hồ sơ ĐKXT theo mẫu của nhà trường.
– 01 Bản sao giấy khai sinh, chứng minh thư nhân dân.
– 01 Bản sơ yếu lý lịch có ghi đầy đủ thông tin và có xác nhận của chính quyền địa phương hoặc nơi cơ quan, tổ chức nơi mình đang công tác, làm việc.
– Photo công chứng Bảng điểm + Bằng tốt nghiệp từ bậc THCS trở lên.
– 02 Ảnh 2×3 và 2 ảnh 3×4 cho vào 1 phong bì dán sẵn tem thư bên ngoài ghi đầy đủ thông tin, địa chỉ, số điện thoại liên hệ để nhà Trường liên lạc, báo tin.
– Các  giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Địa chỉ đăng ký học nghề dược sỹ tại:
Phòng 105, Nhà Viespa – Số 220, Đường Láng, Thịnh Quang, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại: 02432.97.96.96 – 0933. 827.837

 

Xem thêm bài viết

Có thể bạn quan tâm

Tổ Hợp Môn Xét tuyển Cao Đẳng Y Dược Hà Nội Năm 2019.

Trước những thay đổi trong phương thức tuyển sinh ngành Y Dược năm 2019 khiến nhiều thí si…