Home Hướng Nghiệp Học ngành Kỹ thuật vật lý trị liệu có dễ xin việc không?

Học ngành Kỹ thuật vật lý trị liệu có dễ xin việc không?

0
1,092

Việc ra đời của ngành Kỹ thuật vật lý trị liệu đánh dấu bước phát triển thứ 3 của Y học thế giới, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe cộng đồng một cách chuyên sâu chứ không chỉ dừng lại ở công tác phòng và điều trị bệnh. Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu là người mang sứ mệnh hoàn thiện quá trình điều trị cho người bệnh, kết hợp với phục hồi chức năng giúp người bệnh lấy lại những khả năng ban đầu của cơ thể.

Kỹ thuật vật lý trị liệu không can thiệp điều trị bệnh cho con người bằng Dược phẩm mà dựa vào các kỹ thuật y học, kỹ thuật vật lý tác động trực tiếp lên cơ thể người bệnh. Các kỹ thuật vật lý trị liệu – phục hồi chức năng chính bao gồm: nhiệt trị liệu, thuỷ trị liệu, điện trị liệu, xoa bóp, laser trị liệu…

Dược sỹ phải làm những công việc gì?

Hiện nay, có rất nhiều học sinh lựa chọn theo ngành y dược bởi thấy được sức hút của ngành to lớn như thế nào. Một trong những mã ngành được thí sinh yêu thích đó là Ngành Vật lý trị liệu. Liệu ngành Vật lý trị liệu có dễ xin việc giống như các ngành y dược khác hay không? Hãy cùng Cao đẳng Y Dược Pasteur tìm hiểu nhé.

Nhu cầu nhân lực ngành Vật lý trị liệu hiện nay

Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng là những ngành còn tương đối non trẻ với các các ngành khác trong hệ thống y tế nước ta. Bởi từ trước đến nay, chúng ta mới chỉ thực sự quan tâm đến các ngành phòng bệnh và trị bệnh chứ chưa quan tâm nhiều đều việc phục hồi sau chữa bệnh.

Đến nay, khi cuộc sống của người dân đã dần ổn định, người dân có của ăn, của để nên nhu cầu và mong muốn chăm sóc sức khoẻ ngày càng được nâng cao hơn. Ngành y tế đòi hỏi không chỉ dừng lại việc phòng và điều trị thông thường, mà cần có những kỹ thuật Vật lý trị liệu giúp người bệnh mau chóng phục hồi bệnh.

Học Kỹ thuật vật lý trị liệu có dễ xin việc không?

Thực tế hiện nay, nhà nước đã cho xây dựng thêm các bệnh viện chuyên khoa Vật lý trị liệu – phục hồi chức năng từ tuyến trung ương đến địa phương, bổ sung Khoa, phòng phục hồi chức năng tại các bệnh viện lớn để phục vụ nhu cầu chữa bệnh chuyên sâu của người dân.

Tuy các bệnh viện và khoa phòng phục hồi chức năng ngày càng phát triển về số lượng nhưng đội ngũ nhân lực ngành kỹ thuật vật lý trị liệu vẫn tương đối mỏng, chưa thể đáp ứng hết nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người.

Học giỏi ngành dược – Tại sao không?

Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu của các cơ sở y tế, Cao đẳng y dược Pasteur đã chuyển một trong những trong tâm đào tạo nhân lực cho ngành Vật lý trị liệu. Theo đó, các bạn có thể đăng kí học Cao đẳng kỹ thuật Vật lý trị liệu với thời gian học từ 10 tháng đến khoảng 3 năm cho các đối tượng học khác nhau.

Địa chỉ đăng ký học tại phòng tuyển sinh:
Phòng 105, Nhà Viespa – Số 220, Đường Láng, Thịnh Quang, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại: 02432.97.96.96 – 0933. 827.837

 

Xem thêm bài viết

Có thể bạn quan tâm

Nghề xét nghiệm y học – Nghề đáp ứng xu thế xã hội

Xu thế hiện nay nhân lực các chuyên ngành thuộc khoa học sức khỏe như y, dược, cử nhân y t…