Home Hướng Nghiệp Học nghề dược sĩ có nhiều cơ hội việc làm lớn

Học nghề dược sĩ có nhiều cơ hội việc làm lớn

0
2,206

Hiện nay tại Việt Nam, nhu cầu tuyển dụng về dược sỹ, y tá,…những gì liên quan đến chăm sóc sức khỏe là rất lớn và ngành dược cũng nằm trong số đó bởi vậy nghề dược sỹ được xem là một ngành hấp dẫn và mang lại nhiều cơ hội việc làm.

Dược sĩ là ngành có sức hút cao đối với các bạn học sinh, đây cũng là ngành hot trong các mùa tuyển sinh của các trường trung cấp, cao đẳng, đại học. Khi xã hội càng phát triển cùng với đó là nhu cầu về chăm sóc sức khỏe của con người càng tăng cao.

Học nghề dược sĩ có nhiều cơ hội việc làm lớn

Chính vì vậy, trong những năm trở lại đây số lượng thí sinh đăng ký học nghề dược sĩ ngày càng tăng và còn xu hướng tăng mạnh trong những năm tiếp theo. Hãy cùng Cao đẳng Y Dược Pasteur tìm hiểu về cơ hội nghề nghiệp khi theo học nghề dược sĩ nhé.

Làm việc trong lĩnh vực quản lý dược

Việc làm dược sĩ trong lĩnh vực quản lý Nhà nước, ở tuyến Trung ương như tại Cục Quản lý Dược, Vụ Khoa học và Đào tạo… của Bộ Y tế. Ở địa phương, các bạn có thể liên hệ việc làm dược sĩ tại các phòng nghiệp vụ dược, phòng quản lý ngành nghề y dược tư nhân, các trung tâm y tế huyện…

Làm việc trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học

Bạn có thể làm trong lĩnh vực nghiên cứu dược, tại các viện nghiên cứu như viện Dược liệu, Viện Kiểm nghiệm, Viện Vệ sinh Dịch tễ, Viện Y học Cổ truyền, các trường đại học…

Làm việc trong lĩnh vực sản xuất thuốc

Việc làm dược sĩ trong lĩnh vực sản xuất thuốc chủ yếu nằm ở công ty Nhà nước và một số ít là tư nhân. Bên cạnh đó, việc làm dược sĩ trong lĩnh vực sản xuất thuốc tại các công ty dược phẩm nước ngoài được phép hoạt động tại Việt Nam.

Làm việc trong lĩnh vực phân phối thuốc

Sau khi học xong, bạn có thể làm việc trong lĩnh vực phân phối, lưu thông thuốc, công việc này dành cho những bạn nào yêu thích kinh doanh? Có lẽ lĩnh vực này sẽ hấp dẫn bạn.

Làm việc trong lĩnh vực kiểm nghiệm chất lượng thuốc

Các bạn có thể liên hệ việc làm tại Viện kiểm nghiệm trung ương, các trung tâm kiểm nghiệm tỉnh, phòng kiểm nghiệm của xí nghiệp, công ty…

Học nghề dược sĩ có nhiều cơ hội việc làm lớn

Làm việc trong lĩnh vực đào tạo nhân lực

Tuỳ vào khả năng và trình độ, bạn có thể làm việc trong lĩnh vực giáo dục đào tạo nhân lực tại các trường đại học, cao đẳng hay trung cấp chuyên nghiệp, hoặc có thể làm việc tại các cơ quan thuộc Bộ Y tế.

Khi theo học tại Cao đẳng Y Dược Pasteur, bạn không chỉ được cung cấp những kiến thức cơ bản mà còn được trang bị những kỹ năng, phẩm chất mà người dược sĩ cần có. Bên cạnh những bài học lý thuyết trên lớp, nhà trường sẽ tổ chức những buổi thực hành giúp sinh viên có những kiến thức thực tế. Ngoài ra, bạn còn có cơ hội được thực tập tại những bệnh viện lớn để hoàn thiện kỹ năng đảm bảo sau khi ra trường bạn sẽ tìm được một công việc như ý muốn.

Địa chỉ đăng ký học nghề dược sĩ tại:
Phòng 105, Nhà Viespa – Số 220, Đường Láng, Thịnh Quang, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại: 02432.97.96.96 – 0933. 827.837

 

 

Xem thêm bài viết

Có thể bạn quan tâm

Nghề xét nghiệm y học – Nghề đáp ứng xu thế xã hội

Xu thế hiện nay nhân lực các chuyên ngành thuộc khoa học sức khỏe như y, dược, cử nhân y t…