Home Hướng Nghiệp Kinh nghiệm phỏng vấn điều dưỡng viên bạn nên biết

Kinh nghiệm phỏng vấn điều dưỡng viên bạn nên biết

0
1,020

Nhu cầu tuyển dụng ngành Điều Dưỡng đang tăng rất cao do nhu cầu của xã hội và các sinh viên ra trường cũng không khó xin việc, tuy nhiên muốn trúng tuyển vào các bệnh viện lớn hay các bệnh viện Quốc tế thì bạn phải có kỹ năng xin việc.

Nghề điều dưỡng hiện nay có vai trò đặc biệt quan trọng trong ngành Y tế và có liên quan trực tiếp đến sức khỏe của người dân. Chính vì thế mà Luật Khám bệnh, chữa bệnh và những văn bản pháp luật hướng dẫn liên quan khác, Điều dưỡng là văn bằng chuyên môn cần có chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh.

Kinh nghiệm phỏng vấn điều dưỡng viên bạn nên biết

Dưới đây là một số kinh nghiệm phỏng vấn điều dưỡng viên có thể bạn chưa biết.

Giới thiệu bản thân

Bạn hãy giới thiệu về bản thân mình là câu hỏi đâu tiên và cực kỳ quen thuộc của các nhà tuyển dụng, câu hỏi này mở đầu cho cuộc phỏng vấn và nó cũng có ảnh hưởng rất lớn đến khả năng đỗ hay trượt của bạn. Hãy tập trung hướng câu nói của bạn vào công việc và những việc liên quan đến nghề nghiệp đừng làm mất thời gian của nhà tuyển dụng bằng cách dài dòng.

Giới thiệu điểm mạnh, điểm yếu

Đó có thể là những điểm tốt thuộc về chuyên môn hoặc tính cách. Còn điểm yếu thì bạn có thể nói về 1 hoặc 2 điểm yếu vô hại với công việc ví dụ như: tôi có tính hơi quá cẩn thận hay làm việc gì cũng phải chi li, kỹ lưỡng…

Trả lời câu hỏi một cách khôn khéo

Có những câu hỏi rất quen thuộc đó là: Tại sao bạn nghỉ việc ở bệnh viện cũ? Nếu bạn coi đây là cơ hội để kể tội sếp và công ty cũ, thì bạn đã rất sai lầm, vì sếp mới sẽ theo đó và đánh giá con người bạn. Và cũng đừng trả lời đại loại “Tôi cần một công việc nhiều tiền hơn”. Câu trả lời lý tưởng và có vẻ dễ nghe hơn đối với các sếp đó là: “Tôi muốn tìm kiếm thêm cơ hội phát triển nghề nghiệp của mình”.

Tìm hiểu trước về nơi muốn xin việc

Bạn phải tìm hiểu kỹ về bệnh viện và đưa ra những lý do cụ thể và thuyết phục, hãy giải thích cụ thể vì sao bạn muốn làm việc cho một bệnh viện lớn: vì bạn muốn được làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp, vì bạn muốn được nâng cao chuyên môn, vì bạn muốn được thử sức mình ở một bệnh viện lớn…bạn nên nêu rõ những đặc điểm tích cực của bạn phù hợp với vị trí này và những kinh nghiệm bạn có được ở nơi làm việc cũ.

Kinh nghiệm phỏng vấn điều dưỡng viên bạn nên biết

Hy vọng những thông tin trên đây hữu ích cho bạn. Hiện tại, Cao đẳng Y Dược Pasteur tự hào là cơ sở đào tạo điều dưỡng lâu năm, uy tín trên địa bàn Hà Nội. Với cơ sở vật chất hiện đại, đầy đủ cùng đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm trong việc giảng dạy thì đây sẽ là địa chỉ bạn không nên bỏ qua.

Địa chỉ đăng ký học nghề điều dưỡng tại:
Phòng 105, Nhà Viespa – Số 220, Đường Láng, Thịnh Quang, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại: 02432.97.96.96 – 0933. 827.837

 

 

Xem thêm bài viết

Có thể bạn quan tâm

Nghề xét nghiệm y học – Nghề đáp ứng xu thế xã hội

Xu thế hiện nay nhân lực các chuyên ngành thuộc khoa học sức khỏe như y, dược, cử nhân y t…