Home Hướng Nghiệp Làm thế nào để biết bạn có phù hợp với nghề điều dưỡng hay không?

Làm thế nào để biết bạn có phù hợp với nghề điều dưỡng hay không?

0
346

Điều dưỡng viên là người trực tiếp phụ trách công việc kiểm tra và chăm sóc theo dõi tình trạng của bệnh nhân trong quá trình điều trị tại bệnh viện hoặc những cơ sở y tế, chịu trách nhiệm chính trong việc hồi phục sức khoẻ. Nhu cầu nhân lực ngành điều dưỡng đang ngày một tăng cao, không chỉ trong nước, mà đặc biệt là ở các nước có nền kinh tế phát triển đã và đang đối mặt với tình trạng già hóa dân số.

“Tiết lộ” lý do bạn nên học nghề điều dưỡng viên

Với những cơ hội việc làm rộng mở, ngành điều dưỡng mở ra cho người chọn học một tương lai và thu nhập không giới hạn và có thể nói rằng đây là một nghề rất quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe con người. Nghề điều dưỡng mang lại cho bạn khá nhiều những trải nghiệm, cung cấp tri thức trong cuộc sống…

Vậy làm sao để biết bạn có phù hợp với nghề điều dưỡng hay không? Hãy cùng Cao đẳng Y Dược Pasteur tìm hiểu nhé.

Chăm chỉ

Công việc chính của một người điều dưỡng, ngoài những kỹ thuật chuyên môn về điều dưỡng, bạn còn phải chăm sóc mỗi ngày cho người bệnh, từ những sinh hoạt cá nhân đến vui chơi giải trí để họ nhanh chóng lành bệnh. Nếu như một điều dưỡng viên lười biếng có thể làm công việc này được không?

Đam mê

Công việc điều dưỡng nhiều khi rất áp lực do những chỉ đạo của bác sĩ, điều dưỡng viên trưởng hay từ chính người bệnh họ cáu gắt, hoảng sợ, trong quá trình điều trị… Chính vì thế, nếu không yêu thích công việc này, khi gặp những khó khăn trên bạn sẽ nhanh chóng cảm thấy buồn chán và muốn rời bỏ công việc. Nếu như vì mục đích cơm áo gạo tiền mà ép buộc bản thân làm những công việc điều dưỡng, chắc  chăn bạn không thể làm tốt được công việc của mình.

Cẩn thận, tỉ mỉ

Khi thực hiện các y lệnh của bác sĩ, người điều dưỡng theo dõi công việc chăm sóc thường xuyên cũng cần phải đọc lại các y lệnh này xem có những sai xót gì không. Đồng thời báo lại với các bác sĩ nếu phát hiện những chi tiết không đúng đề kịp thời điều chỉnh, tránh gây ảnh hưởng đến sức khoẻ người bệnh.

Luôn cởi mở, thân thiện

Là người tiếp xúc hàng ngày với người bệnh, người điều dưỡng thường xuyên trò chuyện, tâm sự và lắng nghe người bệnh, chia sẻ cảm xúc để họ cố gang vượt qua nỗi đau bệnh tật và nhanh chóng khỏi bệnh. Do đó, điều dưỡng viên cần phải luôn có thái độ niềm nở, thân thiện, hoà đồng với người bệnh và người nhà bệnh nhân.

Sức hút nghề điều dưỡng viên

Có thần trách nhiệm cao

Cho dù bạn học từ trung cấp điều dưỡng hay Cao đẳng điều dưỡng thì thái độ làm việc của mỗi người đều như nhau. Thực hiện đúng trách nhiệm công việc của mình, phối hợp cùng các bác sĩ, y sĩ, các điều dưỡng kỹ thuật viên y học khác trong bệnh viện để chăm sóc người bệnh.

Địa chỉ đăng ký học tại:
Phòng 105, Nhà Viespa – Số 220, Đường Láng, Thịnh Quang, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại: 02432.97.96.96 – 0933. 827.837

 

Xem thêm bài viết

Có thể bạn quan tâm

Nghề xét nghiệm y học – Nghề đáp ứng xu thế xã hội

Xu thế hiện nay nhân lực các chuyên ngành thuộc khoa học sức khỏe như y, dược, cử nhân y t…