Home Cao Đẳng Hộ Sinh Lý do bạn nên chọn nghề hộ sinh

Lý do bạn nên chọn nghề hộ sinh

0
920

Hộ sinh đóng vai trò rất quan trong việc chăm sóc, hỗ trợ cho mẹ và bé. Cùng với việc dân số nước ta ngày càng tăng cao khiến nhu cầu về nhân lực ngành này có dấu hiệu thiếu trầm trọng.

Nghề hộ sinh theo cách dễ hiểu là những người có kiến thức chuyên môn về sinh nở, được đào tạo bài bản có khả năng cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ an toàn và hiệu quả cho phụ nữ và trẻ em. Hiện nay, nghề hộ sinh được đào tạo rất nhiều ở các trường từ trung cấp lên đại học.

Không lo thất nghiệp

Hiện nay, với việc các bệnh viện nhà nước, tư nhân, các trung tâm y tế được mở ra ngày càng nhiều khiến cho nhu cầu nhân lực ngành hộ sinh cao lên đột biến. Tất cả các cơ sở y tế đều cần đến hộ sinh, do vậy, khi theo nghề này, các bạn sinh viên hoàn toàn có thể hoàn toàn yên tâm bởi cơ hội việc làm của các bạn ngày càng được mở rộng.

Nhiều cơ hội việc làm

Khi sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng hộ sinh tại Cao đẳng Y Dược Pasteur, tùy vào từng điều kiện hoàn cảnh cụ thể, các bạn có thể về làm việc hộ sinh tại khoa sản của các bệnh viện nhà nước hoặc tư nhân, làm tại phòng y tế của huyện, trạm y tế của xã. Với các bạn mới ra trường, có rất nhiều cơ hội việc làm cho bạn thoải mái lựa chọn.

Lý do bạn nên chọn nghề hộ sinh

Có kiến thức phục vụ cho bản thân và gia đình

Khi theo học các lớp hộ sinh của  Cao đẳng Y Dược Pasteur, ngoài việc  ban sẽ được trang bị khá đầy đủ những kiến thức y học cơ bản. Với các môn học được giảng dạy kỹ lưỡng cả lý thuyết và thực hành liên quan đến bà mẹ và trẻ em như: chăm sóc bà bầu trong thời kì thai nghén, sức khỏe sinh sản cho phụ nữ, chăm sóc trẻ sau sinh…Chính những kiến thức này sẽ giúp ích cho quãng thời gian bạn sinh nở, mặt khác có thể xử lý những tình huống đột ngột xảy ra.

Nghề có thu nhập cao

Khi làm việc trong ngành y (nhất là hộ sinh), bạn sẽ được hưởng nhiều ưu ái nhất định phù hợp với công sức mà bạn bỏ ra, do vậy, mức thu nhập của hộ sinh sẽ cao hơn những lĩnh vực khác khi mà nhu cầu về nhân lực ngày càng tăng cao.

Nhận thấy nhu cầu ngày càng cao của xã hội, Cao đẳng Y Dược Pasteur liên tục tuyển sinh cao đẳng hộ sinh cho những bạn yêu thích ngành này. Khi theo học tại trường, bạn sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức cũng những kỹ năng của một người hộ sinh cần có.

Địa chỉ đăng ký học nghề hộ sinh tại:
Phòng 105, Nhà Viespa – Số 220, Đường Láng, Thịnh Quang, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại: 02432.97.96.96 – 0933. 827.837

 

Xem thêm bài viết

Có thể bạn quan tâm

Nghề xét nghiệm y học – Nghề đáp ứng xu thế xã hội

Xu thế hiện nay nhân lực các chuyên ngành thuộc khoa học sức khỏe như y, dược, cử nhân y t…