Home Hướng Nghiệp Lý do khiến giới trẻ “đổ xô” theo học nghề hộ sinh

Lý do khiến giới trẻ “đổ xô” theo học nghề hộ sinh

0
315

Ngày nay, khi đời sống càng được nâng cao, việc sinh con cái đối với mỗi cặp vợ chồng là việc quan trọng và được lên kế hoạch cả năm. Nhận thấy xu hướng phát triển của ngành này nên rất nhiều bạn trẻ đã chọn học ngành hộ sinh.

Hộ sinh là những người có chuyên môn về sinh nở, được đào tạo bài bản có khả năng cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ an toàn và hiệu quả cho phụ nữ mang thai và em bé mới sinh, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khoẻ phụ nữ và trẻ em một cách toàn diện về thể chất, tâm, sinh lý và xã hội.

Lý do khiến giới trẻ “đổ xô” theo học nghề hộ sinh

Những lý do dưới đây có thể thấy xu hướng chọn ngành nghề hiện nay của các bạn trẻ.

Nghề có thu nhập cao

Do đặc thù công việc cho nên nữ hộ sinh thường sẽ vất vả hơn so với các y tá khác nhưng do chính sách ưu ái của nhà nước đối với nữ hộ sinh khiến cho mức thu nhập trung bình của họ sẽ cao hơn các y tá ở các lĩnh vực khác. Ngoài ra cảnh cửa tại các bệnh viện, phòng khám tư cũng rộng mở hơn đối với nữ hộ sinh nhất là nhu cầu về chăm sóc mẹ và bé đang ngày một cao. Do đó, để có mức thu nhập cao từ ngành nghề này không hề khó một chút nào.

Không lo thất nghiệp

Hiện nay, với việc các bệnh viện nhà nước, tư nhân, các trung tâm y tế được mở ra ngày càng nhiều khiến cho nhu cầu nhân lực ngành hộ sinh cao lên đột biến, cùng với đó là nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người cũng ngày càng gia tăng. Hầu hết tất cả các cơ sở y tế đều cần đến hộ sinh, do vậy, khi theo nghề này, các bạn sinh viên hoàn toàn có thể hoàn toàn yên tâm bởi cơ hội việc làm của các bạn ngày càng được mở rộng.

Nghề có vai trò quan trọng

Trong công tác của bác sĩ với các ca đỡ đẻ thì nữ hộ sinh là người giúp việc cho bác sĩ, kề vai sát cánh cùng các sản phụ trong quá trình sinh nở. Hộ sinh là người thực hiện các y lệnh của Bác sĩ về việc theo dõi chuyển dạ đẻ, trực tiếp đỡ đẻ trong những ca đẻ thông thường, làm một số thủ thuật liên quan đến ca đẻ. Bên cạnh đó, nữ hộ sinh còn được làm một số công việc liên quan đến kế hoạch hóa gia đình như đặt vòng tránh thai, hút điều hòa kinh nguyệt hay nạo phá thai ngoài ý muốn…

Lý do khiến giới trẻ “đổ xô” theo học nghề hộ sinh

Nhận thấy nhu cầu ngày càng cao của xã hội, Cao đẳng Y Dược Pasteur liên tục tuyển sinh cao đẳng hộ sinh cho những bạn yêu thích ngành này. Khi theo học tại trường, bạn sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức cũng những kỹ năng của một người hộ sinh cần có.

Địa chỉ đăng ký học nghề hộ sinh tại:
Phòng 105, Nhà Viespa – Số 220, Đường Láng, Thịnh Quang, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại: 02432.97.96.96 – 0933. 827.837

 

 

Xem thêm bài viết

Có thể bạn quan tâm

Nghề xét nghiệm y học – Nghề đáp ứng xu thế xã hội

Xu thế hiện nay nhân lực các chuyên ngành thuộc khoa học sức khỏe như y, dược, cử nhân y t…