Home Hướng Nghiệp Muốn thành công với nghề dược sĩ cần thực hiện những điều này

Muốn thành công với nghề dược sĩ cần thực hiện những điều này

0
441

Hiện nay tại Việt Nam, nhu cầu tuyển dụng về dược sỹ, y tá,…những gì liên quan đến chăm sóc sức khỏe là rất lớn và ngành dược cũng nằm trong số đó bởi vậy nghề dược sỹ được xem là một ngành hấp dẫn và mang lại nhiều cơ hội việc làm khiến tình trạng các bạn trẻ theo học ngành này ngày càng tăng.

Cơ hội phát triển của dược sĩ

Vậy muốn thành công với nghề dược sĩ cần thực hiện những bước nào? Hãy cùng Cao đẳng Y Dược Pasteur tìm hiểu nhé.

Luôn suy nghĩ mình có thể làm được

Khi hoang mang đang không biết đi về đâu và cần làm gì bây giờ thì bạn nên hít thở thật sâu, nghĩ mọi việc bình thường và chấp nhận nhận tế. Bạn phải biết răng còn đường dẫn tới thành công không bao giờ là bằng phẳng. Thời gian tiến tới thành công của Dược sĩ có thể dài nhưng chỉ cần bạn có niềm tin vào bản thân và định hướng của mình là đủ.

Xác định điểm mạnh của bản thân

Hãy sớm tìm ra điểm mạnh của bản thân và tự đặt câu hỏi đánh giá cho chính mình để tìm ra với những câu hỏi như: Thế mạnh của mình là gì? Mình làm gì tốt nhất? Mình phải bổ sung gì, trau dồi thêm gì,…

Trả lời được chúng, bạn sẽ dễ dàng tìm được hướng đi, xác định mục tiêu sống cho mình. Đến khi tìm được điểm mạnh bản thân thì bạn sẽ theo đuổi được nghề và phát triển nó.

Xác định môi trường làm việc

Với ngành Dược tùy vào công việc bạn chọn mà bạn sẽ làm việc theo nhóm hay độc lập. Nếu là bán thuốc kinh doanh thuốc bạn sẽ làm việc độc lập và làm chủ tài chính, nhưng nếu làm sản xuất, kiểm nghiệm bạn cần phải có một nhóm cùng nhau làm việc.

Tạo ra một danh sách

Liệt kê danh sách gồm các yếu tố liên quan đến công việc, tùy theo sở thích tính cách của bạn để lựa chọn trước khi ra trường và theo đuổi với nghề đó.Nếu bạn tốt nghiệp Liên thông Cao đẳng Dược và là một người thích giao tiếp, làm việc độc lập thì kinh doanh thuốc hay trình dược viên sẽ là nghề rất phù hợp với bạn vừa có thu nhập khủng mà lại phát huy được thế mạnh đúng sở thích của bạn.

Những khó khăn chỉ có Dược sĩ mới hiểu

Đầu tư vào một khóa học chất lượng

Thực tế cho thấy, người thành đạt chỉ có 25% là do những kiến thức chuyên môn, 75% còn lại được quyết định bởi kỹ năng mềm họ được trang bị. Khi bước vào nghề, một nhân viên thiếu các kỹ năng mềm như giao tiếp, bán hàng, làm việc nhóm, quản lý thời gian, thuyết trình, lập kế hoạch… là hạn chế khiến họ khó có thể hòa đồng và tồn tại lâu.

Địa chỉ đăng ký học nghề dược sỹ tại:
Phòng 105, Nhà Viespa – Số 220, Đường Láng, Thịnh Quang, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại: 02432.97.96.96 – 0933. 827.837

 

Xem thêm bài viết

Có thể bạn quan tâm

Nghề xét nghiệm y học – Nghề đáp ứng xu thế xã hội

Xu thế hiện nay nhân lực các chuyên ngành thuộc khoa học sức khỏe như y, dược, cử nhân y t…