Home Cao Đẳng Vật Lý Trị Liệu Ngành kỹ thuật vật lý trị liệu có vai trò gì?

Ngành kỹ thuật vật lý trị liệu có vai trò gì?

0
870

Thực tế hiện nay, ngành kỹ thuật vật lý liệu ngày càng đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống, nó không chỉ hỗ trợ quá trình điều trị mà còn phục hồi các chức năng của bệnh nhân.

Trong những năm trở lại đây, khi xã hội ngày càng phát triển, do vậy nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng tăng cao. Ưu điểm của kỹ thuật vật lý trị liệu đó là không sử dụng đến thuốc cho nên được khá nhiều người lựa chọn làm phương pháp để phục hồi các chức năng, tăng cường sức khỏe. Có thể nói hiện tại đây là một ngành khá “hot” do nguồn nhân lực cho ngành này ở các bệnh viện, trung tâm y tế từ trung ương đến địa phương hiện vẫn còn thiếu rất nhiều.

Ngành kỹ thuật vật lý trị liệu có vai trò gì?

Ngành kỹ thuật vật lý trị liệu được biết đến là ngành chữa bệnh bằng việc sử dụng những máy móc, thiết bị giúp hồi phục khả năng vận động của con người sau các chấn thương, các tai nạn mà không dùng đến thuốc.

Ngành kỹ thuật vật lý trị liệu có vai trò gì?

Việc ra đời ngành này, giúp bệnh nhân dần dần phục hồi lại các cơ quan chức năng, giúp giảm thiểu tình trạng chăm sóc người tàn tật, giúp người tàn tật có thể hòa nhập lại với cộng đồng.

Được các chuyên gia đánh giá ngành kỹ thuật vật lý trị liệu là bước tiến quan trọng, nó góp phần vào việc hoàn thiện và nâng cao quá trình chăm sóc sức khỏe của con người. Vật lý trị liệu mang đến nhiều hy vọng cho những con người mắc những căn bệnh tưởng chừng như không thể chữa được, giúp con người nhanh chóng có thể thực hiện các chức năng của cơ thể một cách dễ dàng.

Ngoài ra, ngành này còn dựa vào những kỹ thuật như: xoa bóp, bấm huyệt, áp dụng những kỹ thuật vật lý để phục hồi các chức năng cơ thể mà không gây đau đớn cho người bệnh

Người kỹ thuật vật lý trị liệu có nhiệm vụ gì?

Một người kỹ thuật viên vật lý trị liệu có những nhiệm vụ sau: biết cách sử dụng thiết bị; kiểm tra thiết bị trước khi dùng; vận hành thiết bị đúng kỹ thuật; thực hiện đúng quy chế, liệu trình của bệnh viện; bảo quản thiết bị,…

Nên đăng ký học vật lý trị liệu ở đâu?

Trên địa bàn Hà Nội có rất nhiều cơ sở đào tạo ngành kỹ thuật vật lý trị liệu. Tuy nhiên, để tìm được một cơ sở uy tín để học tập thì không phải dễ, trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tự hào là địa chỉ tin cậy của các bạn sinh viên và phụ huynh. Hàng năm có hàng nghìn sinh viên ra trường và đã tìm được việc làm tại các cơ sở y tế trên địa bàn cả nước.

Địa chỉ đăng ký học ngành kỹ thuật vật lý trị liệu tại:
Phòng 105, Nhà Viespa – Số 220, Đường Láng, Thịnh Quang, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại: 02432.97.96.96 – 0933. 827.837

Xem thêm bài viết

Có thể bạn quan tâm

Nghề xét nghiệm y học – Nghề đáp ứng xu thế xã hội

Xu thế hiện nay nhân lực các chuyên ngành thuộc khoa học sức khỏe như y, dược, cử nhân y t…