Home Hướng Nghiệp Ngành kỹ thuật xét nghiệm y học “liệu” có dễ xin việc?

Ngành kỹ thuật xét nghiệm y học “liệu” có dễ xin việc?

0
836

Ngành xét nghiệm y học được xem là một trong những ngành học có tính ứng dụng cao trong xu thế phát triển của xã hội hiện đại và là ngành không thể thiếu trong các cơ sở y tế trong việc khám chữa bệnh. Ngành này hứa hẹn sẽ là ngành có sức hấp dẫn lớn đối với giới trẻ hiện nay, nhất là trong thời điểm khoa học công nghệ ngày càng phát triển mạnh mẽ.

Ngành kỹ thuật xét nghiệm y học “liệu” có dễ xin việc?

Xét nghiệm y học là sử dụng những máy móc, trang thiết bị công nghệ hiện đại để phân tích các mẫu bệnh phẩm như nước tiểu, máu, dịch… nhằm phát hiện và cung cấp những bằng chứng xác thực về tình trạng của bệnh của bệnh nhân và từ đó giúp bác sĩ có những chẩn đoán bệnh chính xác và đưa ra hướng điều trị kịp thời cho người bệnh.

Ngành kỹ thuật xét nghiệm y học là gì?

Đây là ngành của y học hiện đại, ứng dụng máy móc thiết bị hiện đại để phân tích các mẫu bệnh phẩm như máu, nước tiểu, dịch… nhằm phát hiện và cung cấp bằng chứng một cách xác thực về tình trạng bệnh, giúp bác sĩ đưa ra những chẩn đoán và hướng điều trị thích hợp.

Vai trò của ngành kỹ thuật xét nghiệm y học?

Xã hội ngày càng phát triển thì vai trò của ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học lại càng không thể thiếu. Kỹ thuật viên dựa vào những máy móc hiện đại, phân tích kết quả các mẫu bệnh phẩm, phát hiện ra những vấn đề bất thường, từ đó định hướng chẩn đoán cho bác sĩ. Những kết quả xét nghiệm là cơ sở để bác sĩ khẳng định chẩn đoán lâm sàng và đề xuất giải pháp điều trị hợp lý nhất. Hiện nay, hầu hết kết quả chẩn đoán phụ thuộc vào xét nghiệm.

Học ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học “liệu” có dễ xin việc?

Thực tế hiện nay, có rất nhiều thí sinh chưa hiểu đúng về bản chất của ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học nên đã thờ ơ, thậm chí có nhiều em còn coi đó là phương án dự bị nếu không trúng tuyển các ngành y đa khoa, dược. Khi theo ngành này các bạn có thể hoàn toàn yên tâm về tương lai:

– Dễ dàng xin việc: Để phục vụ công tác khám chữa bệnh ngày một cao của người dân, nhiều cơ sở khám chữa bệnh nhà nước và tư nhân hình thành, kéo theo những đầu tư về máy móc hiện đại, rất cần nguồn nhân lực làm công tác xét nghiệm y học. Chính vì thế người học ngành xét nghiệm có cơ hội việc làm rất lớn.

Ngành kỹ thuật xét nghiệm y học “liệu” có dễ xin việc?

– Lương ổn định: Không có những khoản thu nhập cao “ngất ngưởng” như các bác sĩ, xong kỹ thuật viên xét nghiệm y học vẫn thuộc top những người có thu nhập đáng mơ ước.

Khi bạn theo học tại Cao đẳng Y Dược Pasteur, bên cạnh đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, hệ thống trang thiết bị hiện đại, nhà trường còn tạo điều kiện cho bạn thực hành nâng cao tay nghề, đảm bảo mọi học viên đều có thể thực hành các thao tác kỹ thuật Kỹ thuật phổ biến và tiên tiến nhất hiện nay.

Địa chỉ đăng ký học ngành xét nghiệm y học tại:
Phòng 105, Nhà Viespa – Số 220, Đường Láng, Thịnh Quang, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại: 02432.97.96.96 – 0933. 827.837

 

Xem thêm bài viết

Có thể bạn quan tâm

Nghề xét nghiệm y học – Nghề đáp ứng xu thế xã hội

Xu thế hiện nay nhân lực các chuyên ngành thuộc khoa học sức khỏe như y, dược, cử nhân y t…