Home Hướng Nghiệp Nghề điều dưỡng có gì hấp dẫn?

Nghề điều dưỡng có gì hấp dẫn?

0
1,239

Điều dưỡng viên là người trực tiếp phụ trách công việc kiểm tra và chăm sóc theo dõi tình trạng của bệnh nhân trong quá trình điều trị tại bệnh viện hoặc những cơ sở y tế, chịu trách nhiệm chính trong việc hồi phục sức khoẻ.

Nhu cầu nhân lực ngành điều dưỡng đang ngày một tăng cao, không chỉ trong nước, mà đặc biệt là ở các nước có nền kinh tế phát triển đã và đang đối mặt với tình trạng già hóa dân số.

Kinh nghiệm phỏng vấn điều dưỡng viên bạn nên biết

Đây được xem là một trong những ngành “hot” được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Vậy nghề điều dưỡng có gì hấp dẫn? Hãy cùng Cao đẳng Y Dược Pasteur tìm hiểu nhé.

Mức lương hấp dẫn

Chất lượng cuộc sống người dân là điều mà mọi quốc gia đều phải hướng tới thế nên vai trò của điều dưỡng viên ngày càng trở nên quan trọng. Tại Việt Nam ngành điều dưỡng đang khẳng định mình và giữ vai trò không thể thay thế trong các dịch vụ y tế. Người điều dưỡng có mặt khắp mọi nơi, từ bệnh viện đến cộng đồng. Tại bệnh viện, người điều dưỡng luôn bên cạnh bệnh nhân 24/24 giờ.

Dịch vụ y tế trong cộng đồng, đặc biệt là chăm sóc bệnh nhân tại gia cũng đều cần có điều dưỡng. Nghề điều dưỡng đa phần là nữ giới, do đó bản tính chịu thương, chịu khó, chịu cực khổ cũng rất thích hợp với nghề. Về công tác đào tạo điều dưỡng viên cũng đang dần được hoàn thiện, người học được đào tạo bài bản, chuyên sâu hơn để đảm bảo chất lượng, không chỉ đáp ứng nhu cầu nhân lực trong nước mà còn xuất khẩu lao động.

Cơ hội việc làm tại nước ngoài

Theo Cục Quản lý lao động ngoài nước, đến nay đã có 470 điều dưỡng, hộ lý đã được sang làm việc tại các cơ sở tiếp nhận của Nhật Bản. Hiện nay cơ quan này cũng đang thông báo tuyển chọn ứng viên điều dưỡng, hộ lý Việt Nam sang làm việc tại Nhật Bản vào năm 2018.

Nghề điều dưỡng có gì hấp dẫn?

Đối với chương trình thí điểm đưa điều dưỡng viên Việt Nam sang học tập và làm việc tại Cộng hòa Liên bang Đức trong lĩnh vực chăm sóc người bệnh, trên cơ sở Ý định thư chung ký ngày 1-7-2015 giữa Bộ LĐ-TB-XH Việt Nam với Bộ Kinh tế và Năng lượng Liên bang Đức (BMWi).

Trong năm 2018, dự báo thị trường Xuất khẩu lao động rất triển vọng, khi các thị trường truyền thống vẫn tiếp tục phát triển, một số thị trường mới được mở ra, như: Australia, Israel, Rumania, Séc, Thái Lan. Việt Nam cũng thí điểm đưa điều dưỡng, hộ lý sang Nhật Bản, Đức… Hiện tỷ lệ già hóa dân số tại khu vực châu Âu và Nhật Bản rất lớn, họ có nhu cầu tuyển nhiều lao động chăm sóc sức khỏe, đây sẽ là triển vọng thời gian tới.

Địa chỉ đăng ký học nghề điều dưỡng tại:
Phòng 105, Nhà Viespa – Số 220, Đường Láng, Thịnh Quang, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại: 02432.97.96.96 – 0933. 827.837

 

Xem thêm bài viết

Có thể bạn quan tâm

Nghề xét nghiệm y học – Nghề đáp ứng xu thế xã hội

Xu thế hiện nay nhân lực các chuyên ngành thuộc khoa học sức khỏe như y, dược, cử nhân y t…