Home Hướng Nghiệp Nghề Dược sỹ “liệu” có phù hợp với phái nữ

Nghề Dược sỹ “liệu” có phù hợp với phái nữ

0
607

Dược sỹ là ngành có sức hút cao đối với các bạn học sinh, đây cũng là ngành hot trong các mùa tuyển sinh của các trường trung cấp, cao đẳng, đại học. Khi xã hội càng phát triển cùng với đó là nhu cầu về chăm sóc sức khỏe của con người càng tăng cao.

Hiện nay tại Việt Nam, nhu cầu tuyển dụng về dược sỹ, y tá,…những gì liên quan đến chăm sóc sức khỏe là rất lớn và ngành dược cũng nằm trong số đó bởi vậy nghề dược sỹ được xem là một ngành hấp dẫn và mang lại nhiều cơ hội việc làm.

Cơ hội phát triển của dược sĩ

Vậy nghề Dược sỹ “liệu” có phù hợp với phái nữ hay không? Hãy cùng Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội tìm hiếu nhé.

Thực tế, đa phần các công việc trong ngành dược khá nhẹ nhàng, dành nhiều thời gian trong phòng thí nghiệm hoặc quầy thuốc, ít phải đi lại, khá phù hợp với phái nữ. Tuy nhiên, cũng như trong ngành y, công việc trong ngành dược đòi hỏi chính xác cao độ. Sự nhầm lẫn trong bất cứ giai đoạn nào đều rất nguy hiểm cho người sử dụng thuốc.

Công việc của dược sỹ

– Phân phối thuốc, bán thuốc theo đơn bác sỹ hay người hành nghề y kê và cung cấp thông tin cho bệnh nhân về thuốc và cách dùng.

– Dược sĩ lâm sàng là người tư vấn cho bác sỹ và những người hành nghề y về sự lựa chọn, liều lượng, tác dụng và tác dụng phụ của các loại thuốc, giúp bác sĩ lựa chọn thuốc phù hợp với bệnh nhân. Đồng thời, giám sát tình trạng sức khỏe và biến chuyển của bệnh nhân phản ứng với phương pháp điều trị dùng thuốc để đảo đảm tính an toàn và hiệu quả trong việc sử dụng các loại thuốc.

– Điều chế dược phẩm. Việc trộn lẫn các thành phần để tạo ra thuốc bột, thuốc viên, thuốc con nhộng, thuốc mỡ, dung dịch là một phần nhỏ trong công việc của người dược sỹ,…

Những khó khăn chỉ có Dược sĩ mới hiểu

Nơi làm việc của dược sỹ

Tùy vào điều kiện và trình độ, bạn có thể làm việc ở tổ chức cộng đồng, cửa hàng bán lẻ thuốc, trung tâm chăm sóc sức khỏe như bệnh viện, bệnh xá, bệnh viện tâm thần, hay trung tâm y tế sức khỏe cộng đồng… trong ngành dược.

Phần lớn dược sĩ làm việc trong các bệnh viện, chương trình chăm sóc sức khỏe, các công ty dược như những dược sĩ tư vấn về thuốc. Một số là chủ sở hữu hoặc cộng tác (đứng tên) ở các hiệu thuốc bán lẻ. Thu nhập trung bình của dược sĩ tương đối cao, cơ hội làm việc phong phú. Đây là một nghề rất linh hoạt, có nhiều cơ hội phát triển, công việc nhẹ nhàng và tao nhã, lại có lợi cho sức khỏe, rất phù hợp với phái nữ bởi tính ổn định, ít di chuyển.

 Địa chỉ đăng ký học tại:
Phòng 105, Nhà Viespa – Số 220, Đường Láng, Thịnh Quang, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại: 02432.97.96.96 – 0933. 827.837

 

 

Xem thêm bài viết

Có thể bạn quan tâm

Nghề xét nghiệm y học – Nghề đáp ứng xu thế xã hội

Xu thế hiện nay nhân lực các chuyên ngành thuộc khoa học sức khỏe như y, dược, cử nhân y t…