Home Hướng Nghiệp Nghề xét nghiệm y học – Nghề đáp ứng xu thế xã hội

Nghề xét nghiệm y học – Nghề đáp ứng xu thế xã hội

0
1,397

Xu thế hiện nay nhân lực các chuyên ngành thuộc khoa học sức khỏe như y, dược, cử nhân y tế công cộng, cử nhân xét nghiệm… đang “khát” nhân lực, nhất là các chuyên ngành khoa học sức khỏe đặc thù đang có lợi thế cạnh tranh.

Được xem là một trong những ngành học có tính ứng dụng cao trong xu thế phát triển của xã hội hiện đại, tương lai của các Cử nhân Xét nghiệm Y học dự phòng sẽ không chỉ được đảm bảo ở sự vững vàng nghề nghiệp mà sẽ ngày càng vươn xa hơn.

Ngành học đáp ứng xu thế xã hội

Cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ, hiện nay công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe người dân không chỉ đơn thuần là khám chữa bệnh mà tập trung cả vào vấn đề phòng bệnh. Do vậy, trong hoạt động của các cơ sở y tế thì xét nghiệm y học dự phòng là một lĩnh vực không thể thiếu và để có thể sử dụng, ứng dụng hiệu quả các trang thiết bị trong lĩnh vực xét nghiệm ngày càng hiện đại, đòi hỏi phải có một đội ngũ cán bộ xét nghiệm về lĩnh vực y học dự phòng đáp ứng với sự phát triển của xã hội.

Công việc của một kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học

Mục tiêu cao nhất là đào tạo ra nguồn nhân lực có thể sử dụng thành thạo các xét nghiệm y tế công cộng, phiên giải được kết quả nhằm cung cấp bằng chứng chính xác và khoa học để thuyết minh cho các chương trình can thiệp y tế công cộng hướng tới bảo vệ và nâng cao sức khỏe của nhân dân.

Với hệ thống phòng thí nghiệm được trang thiết bị hiện đại, tối tân, chương trình đào tạo sẽ cung cấp cho sinh viên những cơ hội thực tập các kỹ năng nghề nghiệp cơ bản nhất so với thực tế công việc sau tốt nghiệp.

Cơ hội nghề nghiệp rộng mở

Xuất phát từ nhu cầu thực tế, sinh viên chuyên ngành Xét nghiệm Y học dự phòng được trang bị kiến thức, kỹ năng về nhiều lĩnh vực như: Xét nghiệm huyết thanh, miễn dịch; Phân tích hóa học, miễn dịch, virus học, vi khuẩn học của các mẫu bệnh phẩm hay mẫu môi trường theo các quy trình chuẩn; Xét nghiệm vi khuẩn học… Sự đa dạng của ngành nghề chính là lợi thế để Cử nhân Xét nghiệm Y học dự phòng tìm cho mình một công việc thích hợp sau khi ra trường.

Nhiều cơ hội hấp dẫn khi theo học ngành Xét nghiệm y học

Ngoài ra, sinh viên được tập làm quen với công việc phân tích hóa học, miễn dịch, virus học, vi khuẩn học của các mẫu bệnh phẩm hay mẫu môi trường theo các quy trình chuẩn; Tiến hành các xét nghiệm vi khuẩn học để tìm sự hiện diện của tác nhân gây bệnh hay độc tố, hóa chất độc hại trong các bệnh phẩm lâm sàng như: phân, nước tiểu, đàm, dịch não tủy, máu, nước, sản phẩm từ sữa, nước giải khát, thực phẩm…

Cùng với đà phát triển mạnh mẽ như hiện nay, chuyên ngành Xét nghiệm Y học dự phòng sẽ là một trong những chuyên ngành được các bạn trẻ lựa chọn nhiều trong thời gian tới. Theo đó, tương lai của các Cử nhân Xét nghiệm Y học dự phòng sẽ không chỉ được đảm bảo ở sự vững vàng nghề nghiệp mà sẽ ngày càng vươn xa hơn.

Địa chỉ đăng ký học tại:
Phòng 105, Nhà Viespa – Số 220, Đường Láng, Thịnh Quang, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại: 02432.97.96.96 – 0933. 827.837

Xem thêm bài viết

Có thể bạn quan tâm

Ngành Vật lý trị “liệu” có dễ xin việc?

Ngành Vật lý trị liệu còn khá mới mẻ trong hệ thống Y tế của nước ta, nhưng rất nhanh chón…