Home Cao Đẳng Điều Dưỡng Người điều dưỡng viên cần có những tố chất nào?

Người điều dưỡng viên cần có những tố chất nào?

0
1,087

Để có thể trở thành một điều dưỡng viên chuyên nghiệp không chỉ cần kiến thức đã học trên nghế nhà trường mà bạn còn phải trau dồi thêm nhưng kỹ năng mềm, khéo léo trong cách ứng xử…do điều dưỡng viên chính là người trực tiếp chăm sóc bệnh nhân.

Muốn trở thành một người điều dưỡng viên không khó, vấn đề nằm ở chính bản thân của bạn. Dưới đây, trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ chỉ ra một số yếu tố giúp bạn trở thành một người điều dưỡng viên giỏi.

Khả năng tiếp thu tốt

Một người điều dưỡng viên giỏi cần có khả năng tiếp thu tốt bởi điều dưỡng viên không chỉ là chăm sóc bệnh nhân mà ngoài ra còn phải: phụ trách truyền đạt thông tin đến bác sỹ, theo dõi tình trạng của bệnh nhân, tư vấn sức khỏe…Ngoài ra, điều dưỡng viên còn phải là người nhanh nhạy, biết sử dụng ứng dụng khoa học-công nghệ, tiếp thu, tìm tòi những cái mới…

Người điều dưỡng viên cần có những tố chất nào?

Khả năng giao tiếp tốt

Người điều dưỡng không phải chỉ có hỗ trợ bác sĩ chữa trị mà còn là người trực tiếp theo dõi sức khỏe, tình trạng cho bệnh nhân vì vậy một người điều dưỡng viên giỏi cần phải biết cách nói chuyện, ứng xử khéo léo và có thể thuyết phục, động viên, tạo niềm tin cho bệnh nhân trong quá trình điều trị.

Chịu được áp lực công việc

Mỗi ngày, điều dưỡng viên phải tiếp xúc với nhiều bệnh nhân khác nhau, mỗi bệnh nhân có tính cách và tâm lý khác nhau và hoàn cảnh khác nhau. Do vậy, người điều dưỡng viên đôi khi không chịu được áp lực công việc mà dễ nổi cáu, có những hành vi không đúng khiến họ “mất điểm” trước nhiều người. Là một điều dưỡng viên phải biết kiềm chế cảm xúc để không làm ảnh hưởng đến công việc.

Cẩn trọng

Bên cạnh việc nhanh nhen, cẩn trọng, điều dưỡng viên còn phải là người luôn luôn cần trọng, đảm bảo rằng chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân là thực hiện đúng theo quy trình. Cẩn trọng giúp người điều dưỡng viên có thể giải quyết mọi vấn đề một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

Nên đăng ký học điều dưỡng ở đâu?

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong những cơ sở uy tín tại Hà Nội. Nhà trường có đội ngũ giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm, cơ sở vật chất kỹ thuật hiện đại đáp ứng nhu cầu học tập của sinh viên, tạo điều kiện cho sinh viên ra trường tìm được công việc mong muốn.

Địa chỉ đăng ký học nghề điều dưỡng tại:
Phòng 105, Nhà Viespa – Số 220, Đường Láng, Thịnh Quang, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại: 02432.97.96.96 – 0933. 827.837

Xem thêm bài viết

Có thể bạn quan tâm

Nghề xét nghiệm y học – Nghề đáp ứng xu thế xã hội

Xu thế hiện nay nhân lực các chuyên ngành thuộc khoa học sức khỏe như y, dược, cử nhân y t…