Home Hướng Nghiệp Nhiệm vụ của người điều dưỡng viên

Nhiệm vụ của người điều dưỡng viên

9 min read
0
0
391

Điều dưỡng viên là người trực tiếp phụ trách công việc kiểm tra và chăm sóc theo dõi tình trạng của bệnh nhân trong quá trình điều trị tại bệnh viện hoặc những cơ sở y tế, chịu trách nhiệm chính trong việc hồi phục sức khoẻ. Vậy Nhiệm vụ của người điều dưỡng viên là gì? Hãy cùng Cao đẳng Y Dược Pasteur tìm hiểu nhé.

Chăm sóc bệnh nhân

Chăm sóc bệnh nhân là công việc chính hàng ngày của các điều dưỡng viên.Họ phải liên tục theo dõi tình hình sức khỏe của bệnh nhân, báo lại kịp thời cho bác sĩ điều trị kịp thời. Mục tiêu cơ bản của người điều dưỡng là thúc đẩy sự giao tiếp, hỗ trợ người bệnh bằng hành động, bằng thái độ biểu thị sự quan tâm tới lợi ích của người bệnh.

“Tiết lộ” lý do bạn nên học nghề điều dưỡng viên

Truyền đạt thông tin

Người điều dưỡng có nhiệm vụ truyền đạt thông tin không chỉ với bênh nhân, người nhà bệnh nhân về cách sử dụng thuốc, cách chăm sóc sức khỏe, phương pháp điều trị mà còn là người truyền đạt thông tin về tình hình, diễn biến sức khỏe của bệnh nhân tới bác sĩ điều trị để họ có những giải phải kịp thời tránh gây ra những hậu quả đáng tiếc.

Người điều dưỡng thường xuyên giao tiếp cả bằng lời và bằng ngôn ngữ viết mỗi khi bàn giao ca, mỗi khi chuyển người bệnh tới một khoa khác hoặc khi người bệnh ra viện hay chuyển tới một cơ sở y tế khác. Loại giao tiếp này đòi hỏi phải chính xác, rõ ràng và phù hợp.

Tư vấn cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân

Điều dưỡng viên chính là người giúp đỡ bệnh nhân có thể đương đầu với những stress về tâm lý hoặc những vấn đề xã hội, khuyến khích người bệnh xây dựng ý thức tự kiểm soát.

Cơ quan ngôn luận của người bệnh

Biện hộ nghĩa là thúc đẩy những hành động tốt đẹp nhất cho người bệnh, bảo đảm cho những nhu cầu của người bệnh được đáp ứng. Ngoài ra, người điều dưỡng còn có vai trò là người lãnh đạo, người quản lý, người làm công tác nghiên cứu điều dưỡng và là những chuyên gia giỏi về chăm sóc lâm sàng.

Nghề điều dưỡng có gì hấp dẫn?

Khi theo học tại Cao đẳng Y Dược Pasteur, đây sinh viên sẽ dược đào tạo tay nghề một cách bài bản nhất. Nhà trường luôn chú trọng tạo cơ hội cho sinh viên có thể thực tập rèn luyện kỹ năng tay nghề của mình. Tích cực phối hợp với các bệnh viện, cơ sở Y tế để giúp sinh viên có thể tiếp xúc với môi trường thực tế. Cơ sở vật chất hiện đại, có nhiều cải tiến đổi mới phù hợp với nhu cầu chữa bệnh, giúp sinh viên điều dưỡng có một tay nghề vững vàng nhất, như vậy khi ra trường mới có mức thu nhập hấp dẫn.

Địa chỉ đăng ký học ngành điều dưỡng tại:
Phòng 105, Nhà Viespa – Số 220, Đường Láng, Thịnh Quang, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại: 02432.97.96.96 – 0933. 827.837

Load More Related Articles
Load More By anhnguyen
Load More In Hướng Nghiệp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Có thể bạn quan tâm

Những thành tựu nổi bật của Y học nhờ ứng dụng xét nghiệm

Thực tế hiện nay, công tác xét nghiệm hiện nay không chỉ giúp các bác sỹ lâm sàng chẩn đoá…