Home Hướng Nghiệp Nhiệm vụ của nữ hộ sinh là gì?

Nhiệm vụ của nữ hộ sinh là gì?

0
1,985

Hộ sinh được biết đến là những người có kiến thức chuyên môn về sinh nở, được đào tạo bài bản có khả năng cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ an toàn và hiệu quả cho phụ nữ và trẻ em. Cùng với sự phát triển của xã hội cùng với đó là nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng tăng lên, mà chăm sóc sức khỏe sinh sản là được xã hội quan tâm rất nhiều. 

Hộ sinh là người đồng hành cùng người phụ nữ trong những ngày đầu thai kỳ đến khi em bé chào đời thành công. Là người đầu tiên được ngắm khoảnh khắc khi những thiên thần chào đời, đó là giây phút thiêng liêng mà không phải ai cũng may mắn có được.

Nhiệm vụ của nữ hộ sinh là gì?

Nữ hộ sinh là công việc không thể thiếu trong các bệnh viện, đặc biệt là những bệnh viện chuyên về sản khoa. Hiện này, khá nhiều bạn trẻ lựa chọn học nghề hộ sinh không chỉ vù đây là ngành có thu nhập cao và cơ hội việc làm rộng mở. Tuy nhiên, nhiều bạn đăng ký học rồi mà vẫn không biết cụ thể sau khi ra trường sẽ làm những công việc gì? Hãy cùng Cao đẳng Y Dược Pasteur tìm hiểu nhé.

Nhiệm vụ của nữ hộ sinh

-Làm việc dưới sự chỉ đạo của trưởng khoa và nữ hộ sinh trưởng khoa

-Tiếp nhận, hướng dẫn sản phụ, người bệnh đến khám bệnh, điều trị, thực hiện đúng quy chế chăm sóc người bệnh toàn diện.

-Nữ hộ sinh có thể thăm khám thai, chuẩn bị đầy đủ dụng cụ đỡ đẻ, theo dõi chuyển dạ và chuẩn bị đầy đủ mọi việc cần thiết trước khi sản phụ đẻ. Trường hợp có dấu hiệu bất thường, nữ hộ sinh phải báo cáo với bác sĩ để xử lí kịp thời.

-Nữ hộ sinh thực hiện đỡ đẻ thường, hoặc phụ bác sĩ thực hiện kĩ thuật đỡ đẻ khó

-Thực hiện đầy đủ, chính xác y lệnh của bác sĩ điều trị

-Thường xuyên theo dõi tình trạng sản phụ và trẻ sơ sinh, kịp thời báo cáo bác sĩ điều tri khi có diễn biến bất thường

-Ghi đẩy đủ các diễn biến vào phiếu theo dõi, phiếu chăm sóc…

Nhiệm vụ của nữ hộ sinh là gì?

Khi theo học lớp cao đẳng hộ sinh tại Cao đẳng Y Dược Pasteur, bạn sẽ được trang bị hết những kỹ năng cần có của một nữ hộ sinh chuyên nghiệp. Ngoài ra, đây cũng là một nghề mà được các bạn trẻ khá là quan tâm bởi ngành này vẫn còn đang thiếu một lượng lớn nhân lực.

Địa chỉ đăng ký học nghề hộ sinh tại:
Phòng 105, Nhà Viespa – Số 220, Đường Láng, Thịnh Quang, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại: 02432.97.96.96 – 0933. 827.837

 

Xem thêm bài viết

Có thể bạn quan tâm

Nghề xét nghiệm y học – Nghề đáp ứng xu thế xã hội

Xu thế hiện nay nhân lực các chuyên ngành thuộc khoa học sức khỏe như y, dược, cử nhân y t…