Home Hướng Nghiệp Nhiều cơ hội hấp dẫn khi theo học ngành Xét nghiệm y học

Nhiều cơ hội hấp dẫn khi theo học ngành Xét nghiệm y học

0
867

Xét nghiệm y học là sử dụng những máy móc, trang thiết bị công nghệ hiện đại để phân tích các mẫu bệnh phẩm như nước tiểu, máu, dịch… nhằm phát hiện và cung cấp những bằng chứng xác thực về tình trạng của bệnh của bệnh nhân và từ đó giúp bác sĩ có những chẩn đoán bệnh chính xác và đưa ra hướng điều trị kịp thời cho người bệnh.

Nhiều cơ hội hấp dẫn khi theo học ngành Xét nghiệm y học

Được xem là một trong những ngành học có tính ứng dụng cao trong xu thế phát triển của xã hội hiện đại và là ngành không thể thiếu trong các cơ sở y tế trong việc khám chữa bệnh. Ngành xét nghiệm y học hứa hẹn sẽ là ngành có sức hấp dẫn lớn đối với giới trẻ hiện nay, nhất là trong thời điểm khoa học công nghệ ngày càng phát triển mạnh mẽ.

Theo thống kê hiện nay trên cả nước có khoảng 22 bệnh viện đa khoa tuyển Trung ương, 100 bệnh viện đa khoa tỉnh cùng hơn 65 bệnh viện chuyên khoa. Bên cạnh đó, còn hàng nghìn cơ sở y tế tư nhân như Bệnh viện, phòng mạch, phòng khám tư… mở ra cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Cơ hội nghề nghiệp rộng mở

Hiện nay, y học phát triển yêu cầu công tác khám chữa bệnh không chỉ dựa trên các triệu chứng lâm sàng của bệnh mà còn căn cứ vào kết quả của xét nghiệm lâm sàng, trong đó kỹ thuật xét nghiệm y học đóng vai trò then chốt trong công tác khám chữa bệnh.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp chuyên ngành xét nghiệm y học có thể đảm nhận những công việc như: kỹ thuật viên xét nghiệm tại các bệnh viện, trung tâm y tế từ Trung ương đến địa phương; trở thành chuyên viên tư vấn, hướng dẫn xét nghiệm tại các cơ sở y tế; giảng viên giảng dạy nghiên cứu về xét nghiệm y học tại các cơ sở đào tạo…

Nhiều cơ hội hấp dẫn khi theo học ngành Xét nghiệm y học

Ngoài ra, sinh viên tốt nghiệp ngành xét nghiệm y học có thể đảm nhận nhiều vị trí công việc như: chuyên viên xét nghiệm, chuyên viên tư vấn, hướng dẫn xét nghiệm tại các cơ sở y tế hoặc tham gia vào các tổ chức, cơ quan có hoạt động xét nghiệm liên quan đến các lĩnh vực như: môi trường, dinh dưỡng, vệ sinh an toàn thực phẩm, kiểm nghiệm hóa chất,…

Nên học ngành xét nghiệm y học ở đâu?

Khi bạn theo học Cao đẳng Y Dược Pasteur, bên cạnh đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, hệ thống trang thiết bị hiện đại, nhà trường còn tạo điều kiện cho bạn thực hành nâng cao tay nghề, đảm bảo mọi học viên đều có thể thực hành các thao tác kỹ thuật Kỹ thuật phổ biến và tiên tiến  nhất hiện nay.

Địa chỉ đăng ký học ngành xét nghiệm y học tại:
Phòng 105, Nhà Viespa – Số 220, Đường Láng, Thịnh Quang, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại: 02432.97.96.96 – 0933. 827.837

 

 

 

Xem thêm bài viết

Có thể bạn quan tâm

Nghề xét nghiệm y học – Nghề đáp ứng xu thế xã hội

Xu thế hiện nay nhân lực các chuyên ngành thuộc khoa học sức khỏe như y, dược, cử nhân y t…