Home Hướng Nghiệp Những khó khăn của người điều dưỡng viên ít ai thấu

Những khó khăn của người điều dưỡng viên ít ai thấu

0
1,637

Điều dưỡng viên là người trực tiếp phụ trách công việc kiểm tra và chăm sóc theo dõi tình trạng của bệnh nhân trong quá trình điều trị tại bệnh viện hoặc những cơ sở y tế, chịu trách nhiệm chính trong việc hồi phục sức khoẻ.

Đối với người làm trong ngành y tế, liên quan tới sức khỏe, tính mạng con người y đức là phẩm chất tốt đẹp cần có của một người làm nghề điều dưỡng. Y đức và phẩm chất của một điều dưỡng viên là ý thức và hành động trong tinh thần trách nhiệm, sự tận tâm, tận tình với bệnh nhân và thân nhân bệnh nhân.

Nghề điều dưỡng viên cần phải tuân thủ những chuẩn mực đạo đức nào?

Người Điều dưỡng viên là cánh tay phải đắc lực của các bác sĩ trong việc hỗ trợ điều trị, chăm sóc những người bệnh, một nghề nghiệp được xã hội tôn vinh nhưng đằng sau nó là những khó khăn, sự hy sinh và cả những đánh đổi. Hãy cùng Cao đẳng Y Dược Pasteur tìm hiểu những khó khăn của người điều dưỡng viên nhé.

Tiếp xúc với nhiều người

Người Điều dưỡng trong công việc của mình phải đối mặt với nhiều kiểu người bệnh nhân cùng người nhà bệnh nhân có tính cách khác nhau, cuộc sống mỗi người một tính cách, có người thoải mái, có người lại khó tính, tỏ thái độ hoặc không phối hợp với công việc của họ…

Nghề áp lực cao

Bên cạnh việc chăm sóc, theo dõi tình trạng của từng người bệnh, điều dưỡng viên còn phải đi phát thuốc, tiêm thuốc định kỳ hàng ngày, hỗ trợ với bác sĩ trong quá trình điều trị…Đối với những người bệnh mắc bệnh nặng hay bị tai nạn nghiêm trọng, quá trình điều trị và chăm sóc sẽ khó khăn hơn gấp bội, điều dưỡng viên phải tự đoán ý và làm việc trong hoàn cảnh người bệnh gặp khó khăn trong giao tiếp.

Thời gian dành cho gia đình ít

Đa phần thời gian của những điều dưỡng đều dành cho công việc và người bệnh, lịch trình tất bật từ sáng đến tối khiến họ không có thời gian để chăm chút bản thân, gia đình, bạn bè hay người yêu.

Nguy cơ lây nhiễm cao

Những nguy cơ tiềm ẩn mắc phải, lây nhiễm những bệnh nguy hiểm, do hằng ngày họ phải tiếp xúc với vô vàn các loại bệnh, nhưng đặc thù công việc là vậy, người điều dưỡng viên không có quyền chọn bệnh nhân cho mình mà phải tiếp nhận nhiệm vụ được giao. Do đó người điều dưỡng viên cần trang bị cho mình kiến thức phòng tránh và kiểm tra sức khỏe thường xuyên.

Vai trò điều dưỡng viên có thể bạn chưa biết

Hiện tại, Cao đẳng Y Dược Pasteur đang tuyển sinh cao đẳng điều dưỡng. Với cơ sở vật chất hiện đại, đầy đủ cùng đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm trong việc giảng dạy thì đây sẽ là địa chỉ bạn không nên bỏ qua.

Địa chỉ đăng ký học nghề điều dưỡng tại:
Phòng 105, Nhà Viespa – Số 220, Đường Láng, Thịnh Quang, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại: 02432.97.96.96 – 0933. 827.837

 

 

Xem thêm bài viết

Có thể bạn quan tâm

Nghề xét nghiệm y học – Nghề đáp ứng xu thế xã hội

Xu thế hiện nay nhân lực các chuyên ngành thuộc khoa học sức khỏe như y, dược, cử nhân y t…