Home Hướng Nghiệp Những khó khăn người Điều dưỡng thường gặp

Những khó khăn người Điều dưỡng thường gặp

0
931

Nghề Điều dưỡng có vai trò vô cùng quan trọng trong hệ thống Y tế được Bộ Y tế đặc biệt quan tâm. Mỗi năm nhân sự làm việc cho Ngành này càng tăng cao từ cấp bậc Đại học, Cao đẳng Điều dưỡng hay Trung cấp. Nhiệm vụ chăm sóc bệnh nhân 24/24, người Điều dưỡng ngày nay dần đảm nhận những công việc quan trọng hơn, mang tính sống còn hơn đến sức khỏe người. Có thể nói gánh nặng trên vai người điều dưỡng càng nhiều.

Sức hút nghề điều dưỡng viên

Việc chăm sóc bệnh nhân ngoài việc Điều dưỡng viên phải có trình độ chuyên môn tốt mà còn cần phải cẩn thận, tỉ mỉ và chu đáo, hiểu tâm lý bệnh nhân. Đặc biệt dù mệt mỏi như nào thì tâm thái của một người Điều dưỡng viên cũng cần phải giữ thái độ thân thiện, hoà nhã với bệnh nhân.

Nhìn những người điều dưỡng làm việc lâu năm trong bệnh viện, chúng ta thấy rất nhanh nhẹn, thành thạo công việc và làm việc rất cần mẫn. Tuy nhiên với những Điều dưỡng viên mới vào nghề, để làm được điều này cần trải qua rất nhiều khó khăn thử thách mới có thể đạt được.

Khó khăn tiếp xúc với bệnh nhân

Gặp những trường hợp bệnh nhân gặp tai nạn, hay bị ảnh hưởng nghiêm trọng và cơ thể bên ngoài. Nhiều Điều dưỡng viên chưa quen với máu, thời gian đầu làm việc khá sợ sệt. Ngoài ra còn phải trực tiếp đỡ, dìu, di chuyển bệnh nhân thế nào cho đúng cách, cấp cứu thế nào cho chuẩn… Đây là khó khăn mà bất cứ Sinh viên Điều dưỡng nào mới làm việc đều gặp phải.

Phải làm nhiều công việc hơn

Ngày nay, việc Điều dưỡng viên phải kiêm nhiều công việc là điều thường thấy. Đặc biệt những Điều dưỡng viên mới làm ở bệnh viện cần khẳng định khả năng của mình: Ngoài công việc chính là chăm sóc bệnh nhân còn phát thuốc, tiêm thuốc, hỗ trợ bác sĩ và phối hợp với các chuyên viên y tế trong quá trình khám chữa bệnh.

“Tiết lộ” lý do bạn nên học nghề điều dưỡng viên

Tiềm ẩn nguy cơ mắc bệnh 

Điều dưỡng viên tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân và môi trường hàng ngày nên tiềm ẩn nhiều cơ mắc bệnh. Vì vậy các Điều dưỡng viên cần đảm bảo sức khỏe và kiểm tra thường xuyên để tránh nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm.

Nghề Điều dưỡng có thu nhập cao nhưng để làm được Nghề, bạn phải có sự yêu nghề vì đây là công việc đòi hỏi sự nhiệt huyết, tận tình, tỉ mỉ và không ngừng trau dồi kĩ năng để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và người bệnh.

Địa chỉ đăng ký học tại:
Phòng 105, Nhà Viespa – Số 220, Đường Láng, Thịnh Quang, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại: 02432.97.96.96 – 0933. 827.837

 

 

Xem thêm bài viết

Có thể bạn quan tâm

Nghề xét nghiệm y học – Nghề đáp ứng xu thế xã hội

Xu thế hiện nay nhân lực các chuyên ngành thuộc khoa học sức khỏe như y, dược, cử nhân y t…