Home Cao Đẳng Hộ Sinh Những kỹ năng cần có để hành nghề hộ sinh

Những kỹ năng cần có để hành nghề hộ sinh

0
997

Công việc của nữ hộ sinh liên quan đến việc chăm sóc, tư vấn trước sinh cho thai phụ, phát hiện những những rối loạn sinh lý thông thường, trực tiếp theo dõi diễn biến cuộc chuyển dạ, chăm sóc những nhu cầu sinh lý cơ bản cho thai phụ và theo dõi những dấu hiệu bất thường sớm nhất để xử lý kịp thời những tai biến xảy ra cho thai phụ…

Tuy nhiên nhiều người vẫn chưa hiểu hết về nghề hộ sinh, nữ hộ sinh đóng một vai trò quan trọng trong quá trình sinh nở trong việc đảm bảo sức khỏe mẹ và bé, như vậy một một nữ hộ sinh giỏi phải có những kỹ năng gì thì không phải ai cũng biết.

Kỹ năng lập kế hoạch

Một nữ hộ sinh giỏi cần có những kỹ năng lập kế hoạch về công việc, sắp xếp công việc một cách hợp lý.  Lập kế hoạch giúp người hộ sinh có thể căn chỉnh thời gian và số lượng công việc trong việc hỗ trỡ sản phụ và em bé.

 Tư vấn sức khỏe

Nữ hộ sinh có trách nhiệm tư vấn giáo dục sức khỏe sinh sản cho sản phụ trong thời gian chờ sinh hoặc có thể chăm sóc hướng dẫn bà mẹ trong thời kỳ thai nghén theo đúng quy trình kỹ thuật tại nhà hoặc các cơ sở y tế.

Những kỹ năng cần có để hành nghề hộ sinh

Nhanh nhẹn, chính xác

Một người hộ sinh phải đảm nhận khá nhiều công việc trong cùng môt lúc. Do vậy, nhanh nhẹn là một yếu tố tiên quyết giúp nữ hộ sinh có thể giải quyết được số lượng công việc trong một thời gian ngắn. Bên cạnh đó, cũng cần phải thật chính xác, tránh xảy ra những hậu quả không như mong muốn.

Nắm vững kiến thức chuyên môn

Kiến thức chuyên môn có ảnh hưởng trực tiếp đến kỹ năng của nữ hộ sinh, khi nắm vững được những kiến thức chuyên môn thì nữ hộ sinh hoàn hoàn có đủ tự tin để thể hiện năng lực của mình.

Khi theo học lớp cao đẳng hộ sinh tại trường trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, bạn sẽ được trang bị hết những kỹ năng cần có của một nữ hộ sinh chuyên nghiệp. Ngoài ra, đây cũng là một nghề mà được các bạn trẻ khá là quan tâm bởi ngành này vẫn còn đang thiếu một lượng lớn nhân lực.

Địa chỉ đăng ký học nghề hộ sinh tại:
Phòng 105, Nhà Viespa – Số 220, Đường Láng, Thịnh Quang, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại: 02432.97.96.96 – 0933. 827.837

 

 

 

Xem thêm bài viết

Có thể bạn quan tâm

Nghề xét nghiệm y học – Nghề đáp ứng xu thế xã hội

Xu thế hiện nay nhân lực các chuyên ngành thuộc khoa học sức khỏe như y, dược, cử nhân y t…