Home Cao Đẳng Vật Lý Trị Liệu Những lưu ý trước khi đăng ký học ngành vật lý trị liệu

Những lưu ý trước khi đăng ký học ngành vật lý trị liệu

0
1,071

Thực tế hiện nay, vẫn còn khá nhiều người chưa biết đến ngành vật lý trị liệu.Với tiềm năng cơ hội việc làm ngày càng rộng mở đối với các bạn sinh viên sau khi ra trường, trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ giới thiệu qua đôi nét về ngành vật lý trị liệu.

Vật lý trị liệu là gì?

Vật lý trị liệu là ngành học chuyên khoa về kỹ thuật y học, thực hiện những kỹ thuật vật lý không dùng thuốc tác động trực tiếp lên cơ thể người bệnh. Một số kỹ thuật vật lý trị liệu thường được dùng như: điện trị liệu, xoa bóp, laser trị liệu, nhiệt trị liệu, thuỷ trị liệu…

Những lưu ý trước khi đăng ký học ngành vật lý trị liệu

Ngày nay, kỹ thuật vật lý trị liệu ngày càng có vai trò quan trọngtrong cuộc sống của con người, nó không chỉ giúp cho đối tượng người bệnh phục hồi sức khoẻ sau điều trị mà còn phục hồi chức năng cơ thể của những người khuyết tật mà không phải chịu đau đớn.

Nhiệm vụ của kỹ thuật viên vật lý trị liệu

Một người kỹ thuật viên vật lý trị liệu phải đảm nhận những nhiệm vụ sau: sử dụng thiết bị; kiểm tra thiết bị trước khi dùng; vận hành thiết bị đúng kỹ thuật; thực hiện đúng quy chế, liệu trình của bệnh viện; bảo quản thiết bị; không ngừng học tập, nâng cao trình độ chuyên môn; thực hiện đúng theo sự phân công của bác sỹ, bệnh viện,…

Cơ hội việc làm rộng mở

Hiện nay, ngành vật lý trị liệu ở nước ta đang rất phát triển, nhu cầu nhân lực ngày càng lớn bởi tất cả các bệnh viện đều cần đến ngành này.

Sau khi ra trường, bạn có thể làm trong các đơn vị bệnh viện nhà nước hoặc tư nhân, các trung tâm phục hồi chức năng, làm trong các đoàn thể thao, các vận động viên chuyên nghiệp,…Nếu có khả năng, bạn có thể tự mở các trung tâm trị liệu, phục hồi chức năng.

Do vậy, không chỉ ở Việt Nam mà trên tất cả các nước trên thế giới, ngành vật lý trị liệu đang trở nên rất “hot” bởi nó không cần sử dụng đến thuốc hay những bài tập khó khăn mà chỉ với những động tác đơn giản hay bài tập khoa học là người bệnh có thể giảm bớt đau đớn, phục hồi lại sức khỏe, giúp bệnh nhân có thể sinh hoạt bình thường.

Nên đăng ký học vật lý trị liệu ở đâu?

Trong những năm trở lại đây, trường Cao đẳng Y Dược Pasteur liên tục tuyển sinh ngành vật lý trị liệu để có thể đáp ứng nhu cầu của các bạn sinh viên có nguyện vọng theo học ngành này. Khi theo học Cao đẳng vật lý trị liệu tại trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức cũng như áo dụng lý thuyết vào những buổi thực hành thực tế, nâng cao kỹ năng cho học viên.

Địa chỉ đăng ký học ngành vật lý trị liệu tại:
Phòng 105, Nhà Viespa – Số 220, Đường Láng, Thịnh Quang, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại: 02432.97.96.96 – 0933. 827.837

 

Xem thêm bài viết

Có thể bạn quan tâm

Nghề xét nghiệm y học – Nghề đáp ứng xu thế xã hội

Xu thế hiện nay nhân lực các chuyên ngành thuộc khoa học sức khỏe như y, dược, cử nhân y t…