Home Tin Tức - Sự Kiện Sẽ thay đổi về điểm ưu tiên tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2018

Sẽ thay đổi về điểm ưu tiên tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2018

0
311

Phương án thổ chức thi THPT Quốc gia năm 2018 hầu như không có gì thay đổi nhiều so với năm 2017 điểm thay đổi đáng kể nhất cõ lẽ là điểm ưu tiên tuyển sinh. Theo đó Bộ Giáo dục sẽ rà soát lại các nhóm đối tượng ưu tiên và khu vực ưu tiên để điều chỉnh điểm ưu tiên trong kỳ tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2018 cho phù hợp với điều kiện thực tế mà vẫn thực hiện tốt sự công bằng trong xã hội.

Vào chiều ngày 25/9 Bộ giáo dục đã công bố phương án tổ chức thi THPT Quốc gia năm 2018 sẽ vẫn giữ ổn định như năm 2017. Nhưng sẽ có 1 số thay đổi về điểm cộng ưu tiên của các nhóm đối tượng ưu tiên và khu vực ưu tiên.

Môn thi THPT Quốc gia 2018 được giữ ổn định như năm 2017

Bộ Giáo dục sẽ rà soát lại các nhóm đối tượng ưu tiên, khu vực ưu tiên để điều chỉnh mức điểm ưu tiên trong tuyển sinh Đại học năm 2018 cho phù hợp với điều kiện thực tế và thực hiện tốt hơn công bằng xã hội.

Theo đó, quy định về điểm cộng ưu tiên theo các đối tượng cũng như khu vực năm 2018 sẽ có 1 số thay đổi so với những năm trước.

Cũng theo công văn ngày 25/9, Bộ Giáo dục và Đào tạo chính thức thông báo về việc tổ chức các bài thi, môn thi THPT Quốc gia 2018 được giữ ổn định như năm 2017. 

Vấn đề tuyển sinh đối với ngành sư phạm, Bộ sẽ có phương án đổi mới xác định chỉ tiêu tuyển sinh dựa trên nhu cầu sử dụng giáo viên của địa phương và các điều kiện đảm bảo chất lượng của từng trường và rà soát quy hoạch lại hệ thống các trường sư phạm để khắc phục tình trạng thừa thiếu giáo viên cục bộ ở tất cả các cấp học.

Xem thêm bài viết

Có thể bạn quan tâm

​Bỏ miễn học phí ngành sư phạm kho tuyển sinh?

Nhiều ý kiến đồng tình với đề xuất có bỏ miễn học phí cho sinh…