Home Hướng Nghiệp Sứ mệnh cao cả của nghề hộ sinh

Sứ mệnh cao cả của nghề hộ sinh

0
1,863

Hộ sinh là công việc không thể thiếu trong các bệnh viện, đặc biệt là những bệnh viện chuyên về sản khoa. Hiện này, khá nhiều bạn trẻ lựa chọn học nghề hộ sinh không chỉ vù đây là ngành có thu nhập cao và cơ hội việc làm rộng mở.

Hộ sinh được biết đến là những người có kiến thức chuyên môn về sinh nở, được đào tạo bài bản có khả năng cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ an toàn và hiệu quả cho phụ nữ và trẻ em. Cùng với sự phát triển của xã hội cùng với đó là nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng tăng lên, mà chăm sóc sức khỏe sinh sản là được xã hội quan tâm rất nhiều. 

Sứ mệnh cao cả của nghề hộ sinh

Do đó, WHO nhận định ngành Hộ sinh là “ngành trụ cột của dịch vụ y tế ở bất kì quốc gia nào” cho thấy tầm quan trọng của nghề hộ sinh  trong việc chăm sóc sức khoẻ mẹ và bé.

Sứ mệnh hàng ngày của nữ hộ sinh là chăm sóc sức khỏe mẹ và bé, bảo vệ sức khỏe thai phụ sao cho mẹ tròn, con vuông. Bởi vậy nữ hộ sinh được ví như  “bà mẹ thứ hai” chào đón những đứa trẻ ra đời. Vì vậy vai trò của ngành Hộ sinh đang ngày càng được nâng cao trong xã hội hiện nay.

Tổ chức Y tế thế giới WHO đã từng khẳng định: “dịch vụ chăm sóc sức khoẻ cho sản phụ do điều dưỡng hộ sinh cung cấp là một trong những ngành trụ cột của dịch vụ y tế ở bất kì quốc gia nào”. Từ năm 1990, hộ sinh được coi là một nghề nghề quy định trong hệ thống chăm sóc sức khỏe của bất kỳ quốc gia nào.

Có thể nói, nữ hộ sinh là những chuyên gia chăm sóc thai kỳ và sức khỏe phụ nữ nói chung, cùng với bác sĩ sản khoa tạo ra hệ thống hoàn chỉnh bảo vệ sức khỏe phụ nữ ngay từ khi dậy thì đến sau mãn kinh.

Sứ mệnh cao cả của nghề hộ sinh

Ngành Hộ sinh ra đời với sứ mệnh và nhiệm vụ chính là chăm sóc sức khỏe của mẹ bầu và em bé, tư vấn, đồng hành cùng sản phụ trong suốt quá trình mang thai cho đến khi sinh nở, mẹ tròn con vuông. Do vậy, khi bạn theo học Cao đẳng Hộ sinh trong thời đại hiện nay là quyết định vô cùng thông minh, sáng suốt của người học.

Khi theo học lớp cao đẳng hộ sinh tại Cao đẳng Y Dược Pasteur, bạn sẽ được trang bị hết những kỹ năng cần có của một nữ hộ sinh chuyên nghiệp. Ngoài ra, đây cũng là một nghề mà được các bạn trẻ khá là quan tâm bởi ngành này vẫn còn đang thiếu một lượng lớn nhân lực.

Địa chỉ đăng ký học nghề hộ sinh tại:
Phòng 105, Nhà Viespa – Số 220, Đường Láng, Thịnh Quang, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại: 02432.97.96.96 – 0933. 827.837

 

 

 

 

Xem thêm bài viết

Có thể bạn quan tâm

Nghề xét nghiệm y học – Nghề đáp ứng xu thế xã hội

Xu thế hiện nay nhân lực các chuyên ngành thuộc khoa học sức khỏe như y, dược, cử nhân y t…