Home Hướng Nghiệp Sự thật chưa biết về nghề điều dưỡng viên

Sự thật chưa biết về nghề điều dưỡng viên

0
472

Cùng với sự phát triển của y học hiện, điều dưỡng viên đã trở thành một trong những lực lượng trụ cốt ngành Y vì những gì nghề này mang lại. Điều dưỡng trở thành một trong những ngành nghề thu hút được đông đảo người theo đuổi với nhiều lý do, mục đích khác nhau.

“Tiết lộ” lý do bạn nên học nghề điều dưỡng viên

Trong đó, có không ít người lựa chọn ngành nghề này bởi suy nghĩ Điều dưỡng là nghề ổn định, thu nhập khá, nhàn hạ và đơn giản. Tuy nhiên, thực tế có phải như vậy hay không? Hãy cùng Cao đẳng y dược Pasteur tìm câu trả lời cho vấn đề này nhé.

Điều dưỡng viên có phải là nghề nhàn hạ?

Nói Điều dưỡng viên là nghề không phải dãi nắng dầm mưa thì chính xác, nhưng nói nó là một nhàn hạ thì hoàn toàn sai lầm. Nếu ai đã và đang làm nghề Điều dưỡng viên thì mới hiểu được rằng, nghề này thật sự khó khăn và vất vả. Bởi tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực y tế trầm trọng tại các cơ sở y tế từ Trung ương đến địa phương hiện nay, khiến cho việc một người điều dưỡng viên phải đảm nhận chăm sóc cho quá nhiều người bệnh là điều bình thường.

Bên cạnh trình độ chuyên môn y khóa tốt, để có thể chăm sóc tốt cho người bệnh, Điều dưỡng viên còn cần phải có sự tỉ mỉ, cẩn trọng và chu đáo. Dù có rơi vào tình trạng quá tải, căng thẳng, mệt mỏi như thế nào thì người Điều dưỡng viên cũng luôn cần giữ thái độ hòa nhã, thân thiện và chăm sóc tốt cho bệnh nhân.

Không phải sau khi tốt nghiệp là được làm việc ngay

Sau khi tốt nghiệp ra trường, khi được nhận vào bệnh viên, bạn sẽ không được bắt tay ngay vào làm các công việc của người Điều dưỡng viên mà phải trải qua một khóa đào tạo tại bệnh viện để bồi dưỡng kiến thức chuyên khoa.

Hoàn thành xong khóa học, bạn sẽ được giao nhiệm vụ cụ thể, làm việc tại khu riêng và chịu sự quản lý trực tiếp của người Điều dưỡng trưởng. Ngoài ra, bạn còn phải thực hiện tốt các y lệnh từ bác sỹ điều trị.

“Tiết lộ” lý do bạn nên học nghề điều dưỡng viên

Phân loại Điều dưỡng viên theo trình độ học vấn

Nghề điều dưỡng hiện được chia thành nhiều cấp bậc, trình độ được quy định cụ thể và chi tiết trong các văn bản quy định về hệ thống ngạch bậc công chức tại nước ta. Điều dưỡng viên trung cấp: là người thực hiện những kỹ thuật điều dưỡng cơ bản như lập kế hoạch chăm sóc bệnh nhân, cấp cứu, chăm sóc…và điều dưỡng cao cấp (đối với cử nhân đại học, cao đẳng) chuyên thực hiện các kỹ thuật chăm sóc phức tạp, được tham gia vào công tác quản lý, đào tạo và sư dụng thiết bị y tế của khoa do mình phụ trách.

Địa chỉ đăng ký học tại:
Phòng 105, Nhà Viespa – Số 220, Đường Láng, Thịnh Quang, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại: 02432.97.96.96 – 0933. 827.837

Xem thêm bài viết

Có thể bạn quan tâm

Nghề xét nghiệm y học – Nghề đáp ứng xu thế xã hội

Xu thế hiện nay nhân lực các chuyên ngành thuộc khoa học sức khỏe như y, dược, cử nhân y t…