Home Hướng Nghiệp Theo nghề hộ sinh cần phải biết những điều này

Theo nghề hộ sinh cần phải biết những điều này

0
610

Hộ sinh được biết đến là những người có kiến thức chuyên môn về sinh nở, được đào tạo bài bản có khả năng cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ an toàn và hiệu quả cho phụ nữ và trẻ em. Cùng với sự phát triển của xã hội cùng với đó là nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng tăng lên, mà chăm sóc sức khỏe sinh sản là được xã hội quan tâm rất nhiều.

Nhiệm vụ của nữ hộ sinh là gì?

Thực tế, hộ sinh đang là những ngành trụ cột của ngành Y tế. Hộ sinh là một ngành đặc thù và chủ yếu dành cho các nữ sinh có đạo đức, trách nhiệm với nghề nghiệp, trách nhiệm trước sức khỏe và tính mạng của mẹ và bé, đủ sức khỏe và không ngừng học tập để nâng cao trình độ.

Vậy theo nghề hộ sinh cần phải biết những điều gì? Hãy cùng Cao đẳng Y dược Pastuer tìm hiểu nhé.

Những kiến thức cần có

Công việc của các nữ hộ sinh có mức thu nhập khá cao và tương đối ổn định. Do vậy , để có thể theo đuổi ngành hộ sinh bạn cần phải có được những kiến thức và kỹ năng cơ bản về giải phẫu sinh lý, vi sinh – ký sinh trùng, dược lý, dinh dưỡng, điều dưỡng cơ bản và kỹ thuật điều dưỡng, kỹ năng giao tiếp và giáo dục sức khỏe, y học cổ truyền, cấp cứu ban đầu, điều dưỡng nội, ngoại khoa, chăm sóc sức khỏe trẻ em, chăm sóc sức khỏe phụ nữ, chăm sóc Bà mẹ trong kỳ thai nghén, chăm sóc Bà mẹ trong khi đẻ, chăm sóc Bà mẹ sau đẻ,…

Yêu cầu về kỹ năng

Nữ hộ sinh cần phải biết cách phối hợp với các bác sĩ và đồng nghiệp để thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu, kế hoạch hóa gia đình, bảo vệ và nâng cao sức khỏe cộng đồng. Do là ngành đặc thù hầu như chỉ dành riêng cho phái nữ nên các nữ hộ sinh cần phải có tình yêu đối với ngành hộ sinh, tận tụy với sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân, hết lòng phục vụ người bệnh. Tôn trọng, đoàn kết, hợp tác với đồng nghiệp,…

Bên cạnh các kỹ năng về chuyên môn, các nữ hộ sinh cũng cần có kỹ năng mềm mới có thể làm tốt được những công việc của ngành hộ sinh, công việc liên quan đến sức khỏe của cộng đồng.

Lý do vì sao nghề hộ sinh luôn “hot”?

Cơ hội việc làm

Sau khi tốt nghiệp ngành hộ sinh, sinh viên có đủ kiến thức, kỹ năng điều dưỡng để được tuyển dụng vào làm việc tại các cơ sở y tế của nhà nước, các cơ sở y tế ngoài công lập, các bệnh bệnh viện tư nhân,…đều có nhu cầu cao về sử dụng các nữ hộ sinh.

Địa chỉ đăng ký học tại phòng tuyển sinh:
Phòng 105, Nhà Viespa – Số 220, Đường Láng, Thịnh Quang, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại: 02432.97.96.96 – 0933. 827.837

 

Xem thêm bài viết

Có thể bạn quan tâm

Nghề xét nghiệm y học – Nghề đáp ứng xu thế xã hội

Xu thế hiện nay nhân lực các chuyên ngành thuộc khoa học sức khỏe như y, dược, cử nhân y t…