Home Hướng Nghiệp Vai trò của nữ hộ sinh có thể bạn chưa biết

Vai trò của nữ hộ sinh có thể bạn chưa biết

0
747

Trong hệ thống các bệnh viện, nguồn nhân lực về Hộ sinh đã và đang có những đóng góp cùng vai trò quan trọng ở trong việc chăm sóc, và nâng cao chất lượng người bệnh,giúp nhằm cải thiện, và nâng cao đời sống, cũng như sức khỏe cho bà mẹ và các trẻ em, chăm sóc sức khỏe trong sinh sản và làm mẹ thật an toàn.

Hộ sinh được biết đến là những người có kiến thức chuyên môn về sinh nở, được đào tạo bài bản có khả năng cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ an toàn và hiệu quả cho phụ nữ và trẻ em. Cùng với sự phát triển của xã hội cùng với đó là nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng tăng lên, mà chăm sóc sức khỏe sinh sản là được xã hội quan tâm rất nhiều. 

Nhiệm vụ của nữ hộ sinh là gì?

Người hộ sinh làm công tác theo dõi thường xuyên sức khỏe của người mẹ lúc sắp sinh và sức khỏe của mẹ và bé sơ sinh để có thể nhanh chóng và kịp thời báo cáo cho các bác sĩ nếu có bất kỳ vấn đề nào xảy ra, để được xử lý kịp thời nhất. Tiếp nhận và hướng dẫn sản phụ thực hiện đầy đủ các thao tác cần thiết trước khi được đưa lên bàn sinh.

Với vai trò vô cùng quan trọng trong công tác chăm sóc sức khỏe của mẹ và bé, tuy nhiên nhiều người vẫn chưa hiểu hết được vai trò của nghề hộ sinh, hãy cùng Cao đẳng Y Dược Pasteur tìm hiểu nhé.

Vai trò của hộ sinh trong bệnh viện

Người Hộ sinh hiện nay đã và đang đóng góp vai trò cực kì quan trọng trong nguồn nhân lực về chăm sóc sức khỏe sinh sản. Bên cạnh đó thì đội ngũ bác sỹ sản phụ khoa thì họ là một trong các lực lượng đông đảo ấy. Họ đã là những người đồng hành cùng với những người mẹ từ khi mà mang thai cho đến khi mong ngóng bé cưng được chào đời, tiếp đó thì họ đã thầm lặng làm tiếp các công việc của mình và sau khi một đứa trẻ đã bình an ra đời.

Vai trò của những người Hộ sinh còn tuỳ thuộc vào các vị trí nơi mà họ công tác. Nhưng dù là làm việc ở trạm y tế xã,hay bệnh viện tuyến huyện, hay tỉnh hay tuyến trung ương, thì công việc chăm sóc,và tư vấn trước sinh cho thai phụ,đã phát hiện những rối loạn về sinh lý thông thường đó là công việc hàng ngày của các Hộ sinh.

Vai trò của các Hộ sinh trong xã hội

Trong xã hội thì những người nữ Hộ sinh có một vai trò quan trọng ở trong việc giáo dục, tư vấn về sức khoẻ không chỉ cho những người phụ nữ mà còn ở trong cộng đồng, có liên quan đến sức khỏe về sinh sản, khám phụ khoa vào hàng năm.

Nhiệm vụ của nữ hộ sinh là gì?

Công tác tuyên truyền giúp kế hoạch hóa gia đình hiện nay cũng đã có sự đóng góp thật sự không hề nhỏ của những người Hộ sinh này. Bên cạnh đó thì việc tư vấn, chăm sóc phụ nữ  ở thời kỳ mãn kinh, những người Hộ sinh cũng đóng vai trò không nhỏ.

Địa chỉ đăng ký học nghề hộ sinh tại:
Phòng 105, Nhà Viespa – Số 220, Đường Láng, Thịnh Quang, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại: 02432.97.96.96 – 0933. 827.837

Xem thêm bài viết

Có thể bạn quan tâm

Nghề xét nghiệm y học – Nghề đáp ứng xu thế xã hội

Xu thế hiện nay nhân lực các chuyên ngành thuộc khoa học sức khỏe như y, dược, cử nhân y t…