Home Hướng Nghiệp Vai trò quan trọng của Hộ sinh có thể bạn chưa biết

Vai trò quan trọng của Hộ sinh có thể bạn chưa biết

0
1,740

Trong hệ thống bệnh viện, nguồn nhân lực Hộ sinh đã và đang đóng góp vai trò quan trọng trong việc chăm sóc, nâng cao chất lượng người bệnh, nhằm cải thiện, nâng cao đời sống, sức khỏe cho bà mẹ và trẻ em, chăm sóc sức khỏe sinh sản và làm mẹ an toàn.

Lý do khiến giới trẻ “đổ xô” theo học nghề hộ sinh

Vậy Hộ sinh có vai trò gì? Hãy cùng Cao đẳng Y Dược Pasteur tìm hiểu nhé.

Vai trò Hộ sinh trong bệnh viện

Người Hộ sinh hiện nay đang đóng vai trò quan trọng trong nguồn nhân lực chăm sóc sức khỏe sinh sản. Bên cạnh đội ngũ bác sỹ sản phụ khoa thì họ là một lực lượng đông đảo ấy. Họ là những người đồng hành cùng những người mẹ từ khi mang thai đến khi mong ngóng bé cưng chào đời. Ho thấu hiểu từng cơn đau đẻ và nở nụ cười hân hoan cùng gia đình sản phụ khi mẹ tròn con vuông, tiếp đó, họ thầm lặng làm tiếp công việc của mình sau khi một đứa trẻ bình an ra đời.

Vai trò của Người Hộ sinh tuỳ thuộc vào vị trí nơi họ công tác. Nhưng dù làm việc ở trạm y tế xã, bệnh viện tuyến huyện, tỉnh hay tuyến trung ương, thì việc chăm sóc, tư vấn trước sinh cho thai phụ, phát hiện những những rối loạn sinh lý thông thường là công việc hàng ngày của Hộ sinh. Họ là người trực tiếp đồng hành và cùng giúp thai phụ vượt cạn một cách toàn vẹn. Có thể thấy, vai trò không thể thiếu của những Hộ sinh trong bệnh viện.

Nghề điều dưỡng có gì hấp dẫn?

Vai trò Hộ sinh trong xã hội

Trong cộng đồng, Người nữ Hộ sinh có vai trò quan trọng trong việc giáo dục, tư vấn về sức khoẻ, phòng bệnh, không chỉ cho người phụ nữ mà còn trong cộng đồng, liên quan đến sức khỏe sinh sản, khám phụ khoa hàng năm. Công tác tuyên truyền kế hoạch hóa gia đình hiện nay cũng có sự đóng góp không hề nhỏ của Hộ sinh.

Ngoài ra, việc tư vấn, chăm sóc phụ nữ thời kỳ mãn kinh, Người Hộ sinh cũng đóng vai trò không nhỏ. Những công việc bao gồm chuẩn bị các kiến thức cơ bản, giáo dục tiền sản,và chuyên sâu cho người phụ nữ trước khi làm mẹ.

Hiện nay, có rất nhiều trường đang đào tạo Hộ sinh. Bộ môn cam kết với người học sau khi ra trường, người Hộ sinh trình độ, có khả năng lập kế hoạch, thực hiện và đánh giá các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ phụ nữ và trẻ em, giáo dục, tuyên truyền kế hoạch hoá gia đình, về sức khoẻ sinh sản cho phụ nữ và cộng đồng.

Địa chỉ đăng ký học tại:
Phòng 105, Nhà Viespa – Số 220, Đường Láng, Thịnh Quang, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại: 02432.97.96.96 – 0933. 827.837

 

 

Xem thêm bài viết

Có thể bạn quan tâm

Nghề xét nghiệm y học – Nghề đáp ứng xu thế xã hội

Xu thế hiện nay nhân lực các chuyên ngành thuộc khoa học sức khỏe như y, dược, cử nhân y t…