Home Hướng Nghiệp Vai trò và nhiệm vụ của ngành kỹ thuật vật lý trị liệu

Vai trò và nhiệm vụ của ngành kỹ thuật vật lý trị liệu

0
995

Hiện nay với sự phát triển của xã hội, nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng được chú trọng, do đó có rất nhiều thí sinh lựa chọn theo ngành này bởi đây là ngành nghề hiện đang thiếu nguồn nhân lực và đây là nghề có thu nhập cao.

Một trong những mã ngành được thí sinh yêu thích đó là ngành vật lý trị liệu. Để trở thành một kỹ thuật viên vật lý trị liệu giỏi thì kỹ năng tay nghề là yếu tố quan trọng nhất và không thể thiếu.

Vai trò và nhiệm vụ của ngành kỹ thuật vật lý trị liệu

Kỹ thuật vật lý trị liệu là sử dụng phương pháp vật lý giúp bệnh nhân phục hồi hoàn thiện sức khỏe của mình về cả tinh thần lẫn thể chất. Đây là nghề đặc biệt kết hợp sự vận động vào cách chữa bệnh và được rất nhiều người lựa chọn. Rất nhiều kĩ thuật được sử dụng trong quá trình điều trị như: dùng nhiệt trị liệu và điện trị liệu, thủy trị liệu laze trị liệu và xoa bóp…

Tuy nhiên có nhiều bạn đăng ký ngành học này mà không hề biết nó có vai trò và nhiệm vụ gì. Hãy cùng Cao đẳng Y khoa Pasteur tìm hiểu nhé.

Nhiệm vụ của kỹ thuật viên vật lý trị liệu 

Ngành vật lý trị liệu là kỹ thuật hiệu quả nhất giúp người bệnh phục hồi lại những khả năng ban đầu của cơ thể khi chức mắc bệnh, giúp người khuyết tật bẩm sinh hoặc bị tai nạn phục hồi nếu chăm chỉ luyện tập theo hướng dẫn của kỹ thuật viên vật lý trị, nhờ đó người khuyết tật có thể hoà nhập cộng đồng.

Vai trò của Kỹ thuật viên vật lý trị liệu

Nghề kỹ thuật viên vật lý trị liệu có vai trò quan trọng trong công tác chăm sóc, phục hồi sức khỏe con người như: giúp người bệnh tìm ra phương pháp chữa trị hiệu quả nhất, đồng hành cùng với gia đình bệnh nhân… Do vậy, ngành này đang được nhà nước quan tâm đầu tư mạnh mẽ bằng cách xây dựng những bệnh viện chuyên về phục hồi chức năng, mở rộng khoa, phòng vật ký trị liệu – phục hồi chức năng tại các bệnh viện lớn, bệnh viện tư, viện thẩm mỹ, cơ sở  phục hồi chức năng tư nhân…

Vai trò và nhiệm vụ của ngành kỹ thuật vật lý trị liệu

Để chọn cho mình một cơ sở đào tạo nghề kỹ thuật vật lý trị liệu tốt nhất, bạn có thể đăng ký theo học tại Cao đẳng Y khoa PasteurCao đẳng Y khoa Pasteur tự hào luôn đi đầu trong công tác giáo dục, đảm bảo chất lượng tốt cho từng sinh viên sau khi ra trường. Nhà trường có đội ngũ giảng viên là giàu kinh nghiệm sẽ trực tiếp giảng dạy giúp bạn nâng cao tay nghề. Bên cạnh đó, trường được đánh giá cao về chất lượng giảng dạy, cơ sở vật chất, trang thiết bị thực hành hiện đại.

Địa chỉ đăng ký học ngành kỹ thuật vật lý trị liệu tại:
Phòng 105, Nhà Viespa – Số 220, Đường Láng, Thịnh Quang, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại: 02432.97.96.96 – 0933. 827.837

 

Xem thêm bài viết

Có thể bạn quan tâm

Nghề xét nghiệm y học – Nghề đáp ứng xu thế xã hội

Xu thế hiện nay nhân lực các chuyên ngành thuộc khoa học sức khỏe như y, dược, cử nhân y t…